10 THỦ THUẬT VIẾT TIÊU ĐỀ KÍCH THÍCH VÀ HƠN THẾ NỮA!

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI
Bảng giá web được thiết lập dựa trên chức năng để tham khảo, nếu những chức năng phức tạp và yêu cầu cao thì bảng giá web trọn gói sẽ có sự thay đổi ....
GÓI TIẾT KIỆM
Dành cho chiến dịch ngắn hạn
Trọn gói 1.350.000 vnđ
 • 1 giao diện như landing page
 • 0 tặng tên miền .com 
 • Tặng Host 1500MB SSD lưu trữ
 • Tặng 1 logo bằng chữ, 2 banner 
 • Thời gian dựng web : 1 - 2 ngày
 • Giao diện web cơ bản 
 • Hỗ trợ viết 5 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Không Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB KHỞI NGHIỆP
Dành cho cá nhân & đơn vị mới
Trọn gói 2.650.000 vnđ
 • 1 Giao diện web cơ bản
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 3000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo , 3 banner 
 • Thời gian dựng web : 2 - 4 ngày
 • Giao diện web trung bình
 • Hỗ trợ viết 15 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Không Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB TRUNG CẤP
Dành cho web có nhiều chức năng
Trọn gói 3.900.000 vnđ
 • 1 Giao diện web theo yêu cầu
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 5000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo, 5 banner 
 • Thời gian dựng web : 4 - 6 ngày
 • Giao diện web yêu cầu chi tiết
 • Hỗ trợ viết 25 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB CAO CẤP
Dành cho web có chức năng cao cấp
Trọn gói 5.900.000 vnđ
 • 1 Giao diện web cao cấp chi tiết
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 8000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo, 7 banner
 • Thời gian dựng web : 8 - 10 ngày
 • Giao diện web cao cấp theo yêu cầu
 • Hỗ trợ viết 35 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

10 THỦ THUẬT VIẾT TIÊU ĐỀ KÍCH THÍCH VÀ HƠN THẾ NỮA!


Viết tiêu đề không dễ mà nó là một nghệ thuật!
Để viết được các bài viết chất lượng cao đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, nhưng một việc đáng buồn hơn là nhiều bài viết chất lượng cao nhưng vẫn không được đọc.
Theo nghiên cứu thì  có 8 trong số 10 người sẽ đọc tiêu đề nhưng chỉ có 2 người thực sự nhấp vào đó và tiếp tục đọc nội dung còn lại.
Để tối đa hóa hiệu quả của việc bạn viết Blog hoặc làm tiếp thị nội dung thì bạn thực sự phải viết những tiêu đề  tuyệt vời mà mọi người cảm thấy bắt buộc phải nhấp vào để đọc nội dung bạn viết ra.
Học copywriting là một trong những cách tốt nhất  để viết tốt ở đoạn tiêu đề bài viết. Các nhà viết bản thân tự đào tạo để viểt nội dung tốt đến nỗi thuyết phục mọi người thực sự muốn tiêu tiền và mua sản phẩm của họ.
Đọc tiếp nhé để biết bạn còn thiếu sót điểm nào mà khắc phục trở nên tốt hơn.

Viết nhiều tiêu đề cho mỗi bài viết
Chúng tôi thường viết 5 tiêu đề cho mỗi bài viết và sau đó chọn ra tiêu đề hay nhất và phù hợp nhất cho bài viết đó. Có rất nhiều blogger và biên tập nội dung chuyên nghiệp khuyên bạn nên làm điều để có một tiêu đề kích thích người đọc hơn. Và chắc chắn rằng không có một công thức hoàn hảo nào để viết tiêu đề tuyệt vời mọi lúc cả, vì vậy chúng tôi cần viết nhiều tiêu đề để có sự lựa chọn tuyệt vời.

Kết hợp các con số cụ thể vào tiêu đề
Tiêu đề hoạt động tốt nhất khi có tính cụ thể cho người đọc và một cách đơn giản để thể hiện tính cụ thể đó là thêm số liệu vào tiêu đề. Trong một nghiên cứu thực tế cho thấy rằng mọi người thích tiêu đề có chứa các con số hơn các loại tiêu đề khác tới con số ấn tượng lên đến 45%.
Để tôi ví dụ nhé. Bạn sẽ thấy tiêu đề nào hấp dẫn hơn dưới đây ?
-Cách phát triển danh sách Email của bạn
-5 chiến thuật mà tối sử dụng để tăng danh sách của mình lên 150% trong 3 tháng.
Thực tế thì hầu hết mọi người sẽ thấy tiêu đề thứ 2 hấp dẫn hơn vì dòng tiêu đề thứ nhất có vẻ chung chung  trong khi dòng tiêu đề thứ 2 chứa số cụ thể và nó tạo ra sự tin cậy đối với người viết bài này.
À còn một mẹo khác nữa đó là  hãy thử sử dụng số lẻ thay vì số chẳn. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Outbrain và Hubspot cho thấy rằng các tiêu đề số lẻ nhận được số lượt nhấp chuột cao hơn 20% so với tiêu đề có số chẳn.

Sử dụng dấu ngoặc đơn
Một cách để tạo tiêu đề hấp dẫn hơn là sử dụng  dấu ngoặc đơn trong dòng tiêu đề của bạn. Một số copywriter nỗi tiếng trên thế giới sử dụng dấu ngoặc đơn trong mỗi tiêu đề của họ.
Ngoài ra, Outbrain và Hubspot đã tiến hành nghiên cứu trên 3,3 triệu liên kết trả tiền và nhận thấy rằng các tiêu đề có dấu ngoặc tốt hơn 38% so với tiêu đề mà không có chúng.

Tham khảo giá trị thêm
Một cách để sử dụng dấu ngoặc đơn là đề cập đến phần giá trị thêm hoặc cung cấp cho đọc giả một lý do khác để nhấp.
Ví du : 7 cách để viết tiêu đề hấp dẫn (và những lý do thất bại)

Tạo sự tò mò
Một cách sử dụng dấu ngoặc  đơn khác là thêm cụm từ ngắn sẽ tạo ra sự tò mò. Các  trang web như Buzzfeed và Upworthy đã sử dụng chiến thuật này rất nhiều khi họ mới bắt đầu.
Ví dụ : 7 cách viết tiêu đề đáng giá ( sô 4 tăng gấp đôi doanh số bán hàng của tôi )

Tăng cường độ tin cậy
Một cách tuyệt vời nữa để sử dụng dấu ngoặc đơn là thêm độ tin cậy vào tiêu đề của bạn. Cung cấp cho đọc giả là một công ty hoặc cơ quan ngay lập tức và họ sẽ có nhiều khả năng nhấp qua và đọc bài viết của bạn hơn.
Ví dụ : 7 cách viết tiêu đề đáng giá ( Nó làm tăng doanh số bán hàng của tôi lên 1 tỷ)
Đơn giản hơn để bạn nghĩ dấu ngoặc đơn như nhúng một tiêu đề phụ vào tiêu đề bài viết của bạn vậy. Việc thêm một vài từ vào dấu ngoặc đơn có thể tăng cường tiêu đề của bạn  bằng cách thêm các câu viết của bạn trở nên tin cây, hứa hẹn thêm các lợi ích nếu đọc giả chịu nhấp vào để đọc.

Dấu gạch nối và dấu hai chấm cũng làm tăng tỉ lệ nhấp
Theo nghiên cứu của Outbrain cũng nhận thấy rằng việc sử dụng dấu gạch ngang và dấu 2 chấm cũng tăng trung bình tỉ lệ nhấp chuột lên 9%. Tương tự như dấu ngoặc đơn là dấu gạch nối và dấu hai chấm cũng thêm nhiều kích thích người đọc tích tiêu đề của bạn và nhấp vào hơn.
Một công thức đơn giản để sử dụng dấu gạch ngang  và  dấu hai chấm là sử dụng cụm từ khóa cần SEO của bạn và thêm tiêu đề hấp dẫn sau nó.
Đây là ví dụ điển hình nhé:
43WEBSEO : Mô hình tiếp thị giúp doanh nghiệp tăng 200% doanh thu bán hàng !
Tất nhiên bạn không nhất thiết phải sử dụng công thức này đâu. Hãy sáng tạo để có những tiêu đề tốt hơn.
Và một số nghiên cứu khác của tổ chức Mailchimp về chiều dài tiêu đề. Họ đã nghiên cứu 12tỷ tiêu đề email và đưa ra kết luận rằng độ dài của tiêu đề không tạo khác biệt nhiều về tỷ lệ nhấp chuột.

Cân nhắc sử dụng câu hỏi
Một chiến thuật khác để có thể đặt cược cho mọi người nhấp vào dòng tiêu đề của bạn là đặc một câu hỏi. Câu hỏi có thể tạo ra sự tò mò và những người muốn biết câu trả lời đó sẽ bắt buộc nhấp vào để xem bài viết của bạn.
Hãy chắn chắn rằng câu hỏi mà bạn đặt ra là không phải là câu hỏi mà họ có thể trả lời dễ dàng. Nhưng đó cũng là một sự kích động tự tưởng và tạo ra sự tò mò.
Ví dụ nhé : Bạn có thực hiện bất kì sai lầm nào trong số 7 lỗi SEO nghiêm trọng này không ?
Chắc chắn rồi, nếu bạn là một SEOer thì bạn sẽ tò mò muốn xem ít nhất 7 lỗi SEO kia là gì. Câu hỏi là một  cách tuyệt vời để xây dựng một dòng tiêu đề kích thích người tò mò vào đọc.

Tìm từ khóa SEO để người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn
Nhiều SEOer biết rằng nên làm nghiên cứu từ khóa để tìm từ khóa mà mọi người đang thực sự tìm kiếm, nhưng nhiều SEOer bỏ qua bước này. Tuy nhiên từ khóa là quan trọng nếu bạn muốn nhận được lưu lượng truy cập dài hạng cho website cũng như tốt cho quá trình SEO của bạn.
Ngoài ra tạo tiêu đề tối ưu hóa SEO có thể giúp mọi người khám phá nội dung của bạn. Do đó bạn nên dành thời gian làm điều đó nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian và tài nguyên đề đầu tư vào nội dung. Một nội dung hay nhưng không được đọc giả biết đến quả là một điều cực kì phí phạm.

Tìm kiếm các bài viết khác về chủ đề của bạn trên GOOGLE
Để làm gì ư ? Chính là để xem các tiêu đề cạnh tranh trực tiếp với bạn.
Một bài tập đó là khi viết tiêu đề là tìm các tiêu đề bài viết khác về chủ đề của Google và xem  các tiêu đề khác  mà đang cạnh tranh với bạn. Nhìn vào tiêu đề của họ có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng để bạn xây dựng tiêu đề riêng cho mình.
Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể tạo tiêu đề tốt hơn so với các bài viết cạnh tranh hoặc cách bạn có thể tạo ra một thứ gì đó khác biệt so với phần còn lại.
Sử dụng các công thức tiêu đề đã thành công trong quá khứ
Nếu bạn đã thực hiện viết một lượng lớn các website trong quá khứ, sau đó xem xét việc tái sử dụng các công thức nghiên cứu tiêu đề hoạt động tốt trong quá khứ.

Tạo một “Khoảng trống tò mò”
Một  cách khác để khiến mọi người nhấp vào tiêu để của bạn và đọc những nội dung tuyệt vời của bạn          là tạo ra cái có tên “khoảng trống tò mò”, đây là một khái niệm được Upworthy phổ biến. Ý tưởng cơ bản đằng sau là phương pháp này là gợi lên sự tò mò bằng cách viết một dòng tiêu đề cung cấp thông tin như bài báo, nhưng để người đọc muốn nhiều hơn hoặc gợi ý một điều gì đó  thú vị trong bài báo.
Ví dụ như sau : Tôi muốn biết những cao thủ SEO đã thành công như thế nào. Và đây là những gì tôi tìm hiểu được.
Khoảng trống tò mò có thể là sự hoài nghi mạnh mẽ nếu mục tiêu của bạn tăng số traffic đến website của bạn. Thực tế thì trang CopyHackers có thể tăng số lần nhấp chuột đến trang đặt giá của họ lên 927% bằng cách sử dụng khoảng trống tò mò trong tiêu đề của họ.
Bạn cũng có thể sử dụng khoảng trống tò mò trong các tiêu đề phụ trong bài viết của bạn để khi mọi người quét qua bài viết của bạn, nó đủ hấp hẫn họ để tiếp tục đọc hết bài viết của bạn.
Lưu ý một việc rằng tiêu đề khoảng cách tò mò không nên áp dụng cho các tiêu đề SEO ( mà nên tập trung hơn vào sự rõ ràng ). Nhưng có thể là một phương pháp  tuyệt vời hơn trên mạng xã hội và câu traffic về website của bạn. Và quan trọng hơn hết cần nhớ là tiêu đề của bạn không quá mơ hồ.

Kiểm tra tiêu đề phủ định
Outbrain đã tiến hành kiểm tra nghiên cứu 65.000 dòng tiêu đề quảng cáo và họ thấy rằng các dòng tiêu đề chứa các từ phủ định như “không bao  giờ” hoặc “ngừng” hoạt động tốt hơn 30% so với tiêu đề không có chúng.
Và họ cũng  phát hiện ra rằng các tiêu đề với các so sánh nhất tích cực nhưu “tốt nhất” đã có con số click vào thấp hơn 29% so với những tiêu đề không có chúng. Lý do mà các tiêu đề với các từ tích cực có tỷ lệ click chuột tệ như vậy là có khả năng các tiêu đề như vậy đang lạm dụng.
Vì vậy khi bạn đã đưa ra một tiêu đề tốt, hãy xem xét viết như một phiên bản từ một góc độ tiêu cực.
Ví dụ: thay vì viết “5 cách  tuyệt vời để giảm cân” thì bạn có thể sử dụng tiêu đề như “5 điều bạn phải tránh để ngăn chặn tăng cân”

Viết tiêu đề khác nhau cho các kênh khác nhau
Tiêu đề viết trên Social hoặc Blog để kiếm traffic không nhất thiết phải giống với tiêu đề SEO hoặc dòng tiêu đề bạn chia sẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn viết bài viết trên một website có lượng truy cập cao thì bạn nên cân nhắc viết các tiêu đề khác nhau để nhắm mục tiêu trên các kênh khác nhau.
Slate.com sử dụng phương pháp này để tạo tiêu đề được nhắm đến các kênh khác nhau.

Tiêu đề bài viết: Tại sao chúng ta tìm hiểu thuật toán SEO?
Tiều đề SEO: Tại sao chúng tôi cần học SEO?
Tiêu đề trên Social: Ginkgo Trees Smell Vomit. Tại sao chúng ta cần đội ngũ SEO giỏi  trong tất cả doanh nghiệp?
Tiêu đề trên các kênh truyền thông  ngày càng sắc xảo và có khả năng dẫn đến nhiều cuộc thảo luận và chia sẽ  trên truyền thông xã hội hơn. Tiêu đề bài viết ngắn và thẳng vấn đề, nhưng không chứa các từ khóa như tiêu đề SEO.

Thực hành viết các tiêu đề phục khác nhau
Một mẹo khác để cải thiện khả năng viết tiêu đề của bạn là thực hành viết các  tiêu đề phụ khác nhau trong bài viết của bạn. Một số Blogger sẽ dành một chút thời gian để viết tiêu đề, nhưng đừng đặt quá nhiều suy nghĩ và tiêu đề phụ của bài viết.
Cố gắng viết lại các tiêu đề phụ để mỗi tiêu đề là tiêu đề hấp dẫn khiến người đọc muốn đọc từng phần.
Bạn cũng có thể thử cách thử tạo một tiêu đề phụ duy nhất cho phần kết thúc. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là sử dụng “Kết luận” hoặc “Đề tổng hợp”, nhưng với một chút suy nghĩ, bạn có thể đưa ra một phụ tốt hơn cho phần cuối cùng của bạn.
Ngoài việc việc làm cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn, việc viết lại tiêu đề phụ là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng viết tiêu đề của bạn.

Kết luận
Những lời khuyên này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách viết tiêu đề hấp dẫn mà mọi người sẽ nhấp vào. Viết tiêu đề tuyệt vời là một trong những kỹ năng giúp cho bạn có được bài viết khách mời của bạn trên các site uy tín trong niche của bạn.
Hãy nhớ rằng viết tiêu đề không phải là một kỹ năng mà bạn có thể làm qua loa, hời hợt. Đó là điều bạn nên tiếp tục luyện tập và tiếp tục làm tốt hơn.

43WEBSEO là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm về truyền thông và marketing online, công ty chuyên cung cấp các giải pháp và lối tư duy sáng tạo và hiệu quả với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng trong mọi lĩnh vực.

43WEBSEO.COM - Cùng bạn thành công!

 

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO
Liên hệ ngay với chúng tôi để thiết kế website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn!
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Các bài viết khác

Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả

Ngày đăng: 25/03/2021
Facebook Ads đang giúp các doanh nghiệp, người kinh doanh dễ dàng hơn trong việc tìm thấy những khách hàng, và để đẩy mạnh...

Hướng Dẫn Livestream Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Nhấ

Ngày đăng: 25/03/2021
Bán hàng trên hệ thống mạng internet, bán hàng thông qua các trang mạng xã hội, có kênh có lượng người dùng truy cập thường...

Messenger Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Messenger Facebook Nhanh Nhất

Ngày đăng: 25/03/2021
Với nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm và mở rộng thị trường khách hàng yêu cầu các bạn cần phải nâng...

Tổng Hợp Các Phương Án Chạy Quảng Cáo Facebook Ads

Ngày đăng: 25/03/2021
Hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook trong thời gian vẫn đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng có thêm rất nhiều nhà kinh...

Bí Quyết Cải Thiện Hoạt Động Kinh Doanh Bán Hàng Trên Facebook

Ngày đăng: 25/03/2021
Thời gian qua, quảng cáo Facebook đang dần trở thành một nền tảng, một sự lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp,...

Hướng Dẫn Cách LIVE STREAM Trong GROUP và trên FANPAGE Facebook

Ngày đăng: 25/03/2021
Live Stream hiện đang là một xu hướng thực sự trên quảng cáo Facebook Ads, xu hướng này bắt đầu hình thành và phát triển...

Đối Tượng TÙY CHỈNH Là Gì? Thiết Lập Trong Quảng Cáo Như Thế Nào?

Ngày đăng: 25/03/2021
Đối tượng tùy chỉnh là gì? Đây là câu hỏi đang được khá nhiều các doanh nghiệp, nhà quảng cáo đang dành sự quan tâm...

BÁN HÀNG Trên Trang FACEBOOK CÁ NHÂN Không Hiệu Quả, Đâu Là Lý Do?

Ngày đăng: 25/03/2021
Đối với mục tiêu phát triển bán hàng, phát triển kinh doanh trên Facebook, một trong những sự lựa chọn được khá nhiều...

Làm Thế Nào Để Cải Thiện LƯỢNG TƯƠNG TÁC Trên BÀI VIẾT Facebook?

Ngày đăng: 25/03/2021
Đối với mục tiêu phát triển kinh doanh, bán hàng trên Facebook thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là thu hút...

Thời mỗi khách hàng là một thông tấn xã

Ngày đăng: 25/03/2021
Nguyên tắc quan trọng nhất để doanh nghiệp vượt qua được những sự cố, khủng hoảng truyền thông trong thời của kỷ...

Hướng Dẫn Cách Đăng Tải Ảnh Và Video Trên Cùng Một Post Facebook

Ngày đăng: 25/03/2021
Đối với các nhà quảng cáo, kinh doanh trên Facebook hiện nay, nhằm giúp các sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo trở nên...

Cách Đăng Quảng Cáo Trên Facebook Miễn Phí

Ngày đăng: 25/03/2021
Đối với người kinh doanh, lựa chọn Facebook, ai cũng sẽ muốn rằng sản phẩm của mình sẽ có cơ hội tiếp cận với thật...
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0947 43 02 43