PHẠM VI GOOGLE ANALYTICS VÀ PHƯƠNG PHÁP KHAI THÁC

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI
Bảng giá web được thiết lập dựa trên chức năng để tham khảo, nếu những chức năng phức tạp và yêu cầu cao thì bảng giá web trọn gói sẽ có sự thay đổi ....
GÓI TIẾT KIỆM
Dành cho chiến dịch ngắn hạn
Trọn gói 1.350.000 vnđ
 • 1 giao diện như landing page
 • 0 tặng tên miền .com 
 • Tặng Host 1500MB SSD lưu trữ
 • Tặng 1 logo bằng chữ, 2 banner 
 • Thời gian dựng web : 1 - 2 ngày
 • Giao diện web cơ bản 
 • Hỗ trợ viết 5 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Không Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB KHỞI NGHIỆP
Dành cho cá nhân & đơn vị mới
Trọn gói 2.650.000 vnđ
 • 1 Giao diện web cơ bản
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 3000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo , 3 banner 
 • Thời gian dựng web : 2 - 4 ngày
 • Giao diện web trung bình
 • Hỗ trợ viết 15 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Không Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB TRUNG CẤP
Dành cho web có nhiều chức năng
Trọn gói 3.900.000 vnđ
 • 1 Giao diện web theo yêu cầu
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 5000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo, 5 banner 
 • Thời gian dựng web : 4 - 6 ngày
 • Giao diện web yêu cầu chi tiết
 • Hỗ trợ viết 25 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

WEB CAO CẤP
Dành cho web có chức năng cao cấp
Trọn gói 5.900.000 vnđ
 • 1 Giao diện web cao cấp chi tiết
 • Tặng 1 tên miền .com hoặc .NET
 • Tặng Host 8000MB SSD lưu trữ
 • Tặng thiết kế 1 logo, 7 banner
 • Thời gian dựng web : 8 - 10 ngày
 • Giao diện web cao cấp theo yêu cầu
 • Hỗ trợ viết 35 bài viết cơ bản ban đầu
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại
 • Tặng chứng chỉ bảo mật ssl

 

PHẠM VI GOOGLE ANALYTICS VÀ PHƯƠNG PHÁP KHAI THÁC

 

 
Hiểu phạm vi Google Analytics sẽ mở khóa cách tận dụng tối đa dữ liệu của bạn, đặc biệt là mọi loại báo cáo có thể tùy chỉnh. Phạm vi chạm vào mọi thứ bạn làm trong Google Analytics, cho dù bạn có biết hay không. Khi điều hướng Google Analytics với sự hiểu biết đầy đủ về phạm vi, bạn có thể buộc phải tín
CẢNH BÁO: Nếu không có hiểu biết cơ bản về Phạm vi, các báo cáo của bạn có nguy cơ không chính xác.
 
Phạm vi trong Google Analytics là gì?
 
Về cốt lõi, phạm vi là cách Google Analytics thu thập và định dạng dữ liệu mà nó nhận được.
Phạm vi thông báo theo cách mà số liệu và kích thước được thiết lập. Số liệu và kích thước chỉ có thể có một phạm vi, do đó, điều quan trọng là căn chỉnh các số liệu và kích thước trên cùng một phạm vi, nếu không các báo cáo khác sẽ không khớp.
Nhưng đợi đã, điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa kích thước và số liệu một lần nữa?
Kích thước: Chúng tạo nên các khía cạnh mô tả của dữ liệu của bạn. Những thứ như Trang, Trang đích, Thành phố, Danh mục thiết bị và Nguồn / Phương tiện đều có kích thước. 
 
Số liệu: Số liệu là các phép đo được thực hiện theo các kích thước này. Những thứ như phiên, số lần xem trang và tỷ lệ thoát là tất cả các số liệu.
 
Ví dụ về kích thước và số liệu đang phát trong Google Analytics trong báo cáo tất cả các trang:
 

 

 
Phạm vi hoạt động như thế nào
 
Có 4 cách Google Analytics Phạm vi kích thước & số liệu:
Người dùng = Xem dữ liệu theo các phiên và lượt truy cập tổng hợp của người dùng (lượt xem trang).
Phiên = Nhóm các lần truy cập thành phần trong suốt một phiên xem. Điều này sẽ theo dõi một phiên bản đầy đủ trên mạng vì khi người dùng vào trang web cho đến khi họ rời đi, với tất cả các lần truy cập tiếp theo trong đó.
Lượt truy cập = Chụp từng lượt xem / tương tác trên trang web.
Sản phẩm = Phạm vi sản phẩm được dành riêng cho sử dụng thương mại điện tử. Hiển thị hành vi của sản phẩm cụ thể, như giao dịch sản phẩm hoặc doanh thu sản phẩm.
 
Tại sao phạm vi là vấn đề
 
Nó rất dễ dàng để không khớp một kết hợp thứ nguyên / số liệu có phạm vi khác nhau. Điều này dẫn đến dữ liệu không chính xác trong các báo cáo tùy chỉnh và trực quan hóa.
Ngoài ra lưu ý khi mô tả Bảng tùy chỉnh:
Quy tắc phạm vi cũng có thể áp dụng cho Bảng tùy chỉnh (và Báo cáo tùy chỉnh). Mỗi thứ nguyên và số liệu có một phạm vi (cấp độ người dùng, cấp độ phiên, cấp độ truy cập) và bạn có thể kết hợp các thứ nguyên và số liệu của các phạm vi khác nhau. Ví dụ: Phiên là một số liệu dựa trên phiên nên chỉ có thể được sử dụng với các thứ nguyên cấp phiên như Nguồn hoặc Thành phố. Bạn không thể kết hợp Phiên với thứ nguyên cấp độ hit như trang
Hãy để sâu vào phạm vi sâu hơn một chút. Phạm vi tạo nên một cấu trúc phân cấp - lượt truy cập thang lên đến phiên và phiên nâng cấp cho người dùng. Hình ảnh dưới đây hình dung điều này.
Hãy nghĩ về phạm vi trong Google Analytics như một cách để hiểu một hành trình, chuyến đi trên đường dữ liệu của bạn, có thể nói như vậy.
 
4 cấp độ của phạm vi giải thích
 
Phạm vi cấp độ người dùng trong Google Analytics là gì?
 
Giả sử bạn bắt đầu ở Philly và bạn đang tham gia một chuyến đi với một điểm đến cuối cùng là San Diego.
Trong chuyến đi đường bộ này, toàn bộ hành trình sẽ được thực hiện bởi bạn, người dùng. Trong toàn bộ chuyến đi, bạn tiêu thụ 14 lattes để tỉnh táo trên đường, ở tại 8 khách sạn trên khắp Hoa Kỳ và thực hiện 5 lượt sai. Những con số này là tổng hợp các hành động của bạn, người dùng.
Một người dùng trên một trang web sẽ có một hành trình tương tự. Giả sử bạn có một trang web bán vé buổi hòa nhạc. Một người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn để tìm kiếm vé buổi hòa nhạc, nhưng rời khỏi trang web mà không mua. Tuy nhiên, sau nhiều lần quay trở lại và xem xét tiền của họ và giá vé cạnh tranh, cuối cùng họ quyết định mua vé. Tại thời điểm đó, người dùng này có thể liên tục quay lại trang web của bạn để kiểm tra những buổi hòa nhạc khác mà bạn phải cung cấp. Tất cả các điểm dữ liệu được chọn về người dùng này sẽ được người dùng giới hạn trong suốt vòng đời của họ trên trang web của bạn.
 
Dữ liệu cấp người dùng được thu thập trong Google Analytics bằng cách lưu trữ ID khách hàng. Google Analytics chỉ định một số ngẫu nhiên từ mã theo dõi Google Analytics có tên ID khách hàng cho mỗi người dùng truy cập trang web của bạn. ID khách hàng này được lưu trữ trong cookie trên trình duyệt của thiết bị. Một lưu ý cho clientID là khi cookie được liên kết với các trình duyệt chứ không phải mọi người, một người dùng sử dụng các trình duyệt khác nhau sẽ được đăng ký là những người dùng khác nhau. Nói cách khác, người dùng điều hướng một trang web trên Safari trên iPhone của họ sẽ đăng ký làm người dùng khác khi sử dụng Chrome trên máy tính cá nhân của họ
 
Phạm vi cấp độ phiên trong Google Analytics là gì?
 
Một vài điểm dừng đầu tiên của bạn là đến Pittsburgh và sau đó là Chicago.
 

 

 

 
 
Bạn có thể nghĩ mỗi phần trong ổ đĩa của bạn là một phiên: ổ đĩa của bạn từ Philly → Pittsburgh và ổ đĩa của bạn từ Pittsburgh → Chicago là phiên của riêng họ.
 
Trong phiên đầu tiên của bạn với tư cách là người dùng trong chuyến đi trên đường này, Philly → Pittsburgh, bạn chắc chắn phải dừng một hố tại Wawa trước khi bạn vào lãnh thổ Sheetz, và cũng dừng tại ChickFilA gần Harrisburg.
 
Phiên của bạn bao gồm 3 lần truy cập - 2 điểm dừng của bạn và đến đích đến Pittsburgh). Tương tự như chuyến đi trên đường của bạn, người dùng trong phiên có thể vào trang web của bạn, truy cập 3 trang và thoát, bao gồm một phiên.
 
Phạm vi cấp độ hit trong Google Analytics là gì?
 
Mỗi điểm dừng bạn thực hiện dọc theo chuyến đi xuyên quốc gia của bạn là một điểm nhấn. Bạn dành một đêm ở Pittsburgh và ở Chicago, bạn dừng lại ở Pequod, để ăn một vài chiếc bánh pizza và dành hai ngày.

 

 

 

 
 
Mỗi điểm dừng chồng chất để xây dựng tổng số điểm dừng hoặc tổng số lần truy cập.
 
Là người dùng trang web, tất cả các điểm dừng bạn thực hiện trên một trang web tạo nên tổng số lượt truy cập của bạn. Khi điều hướng trên một trang web, bất kỳ trang nào bạn khám phá trong hành trình người dùng của mình đều là một điểm nhấn.
 
Lượt truy cập được tạo thành từ các hành động như số lần xem trang và sự kiện. Ví dụ: số lần xem trang của trang chủ sẽ là một điểm nhấn. Bất kỳ hành động nào được thiết lập dưới dạng sự kiện trong Google Analytics sẽ đăng ký thành một lần nhấn. Vì vậy, nếu có tính năng theo dõi sự kiện được thiết lập để kích hoạt khi người dùng nhấp vào CTA, thì điều này sẽ đăng ký như một lần truy cập.
Phạm vi cấp sản phẩm trong Google Analytics là gì?
Cuối cùng, các sản phẩm bạn đã mua trong suốt chuyến đi này là một phần của câu chuyện phạm vi Cấp sản phẩm của bạn. Số lần bạn dừng lại cho một bữa ăn nhẹ, bạn đã chi bao nhiêu, tất cả đều nằm trong phạm vi sản phẩm. 14 mạng mà bạn đã mua nằm trong phạm vi sản phẩm.
 
Phạm vi trông như thế nào
 
Khi hiểu cách Google Analytics tạo báo cáo tiêu chuẩn hoặc bảng tùy chỉnh, bạn cần phải hiểu phạm vi ảnh hưởng đến kích thước và số liệu trong mỗi báo cáo. Không phải tất cả các số liệu có thể được kết hợp với tất cả các thứ nguyên do cách Google Analytics diễn giải phạm vi.
 
Ví dụ: khi xem báo cáo Tất cả các trang trong Google Analytics, bạn sẽ thấy số lần xem trang, nhưng không phải là phiên trên mỗi trang. Điều này là do bản thân các trang don don có phiên - hãy nhớ rằng, các trang giống như điểm dừng bạn thực hiện dọc theo chuyến đi của bạn. Báo cáo Tất cả các trang là một báo cáo có phạm vi tấn công, do đó, đại diện cho các lượt xem trang của YouTube chứ không phải là phiên Phiên bản như một số liệu trong báo cáo. Thêm vào đó dưới đây!
 
Những sai lầm thường gặp từ phạm vi bỏ qua
 
1) Landing Page vs Page
 
Các trang, như được hiển thị ở trên, nằm trong phạm vi đánh. Điều này là do chỉ trang đầu tiên trong tương tác được tính vào một phiên. Google ID là trang đầu tiên được xem với số phiên. Do đó, khi hiển thị phiên theo trang, nó thực sự hiển thị theo trang đích
Giải pháp: Khi xem báo cáo trang, bạn muốn xem phạm vi cấp độ trúng thay vì phiên & đo Trang theo Số lượt xem hoặc Số lần xem trang duy nhất. 
 
 
2) Phiên so với lượt xem
 
Trong điểm cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra cách các phiên được ghi lại ở trang đầu tiên mà người dùng truy cập trên trang web của bạn, còn gọi là trang đích. Do đó, báo cáo Trang đích trong GA hiển thị trang đích theo phiên.
 
Một điều cần lưu ý: tất cả Trang đích = Trang nhưng không phải tất cả 
Pages = Landing Pages.
 

 

 

 

 

 
Làm thế nào điều đó xảy ra? Chà, báo cáo Trang đích có phạm vi phiên. Nó hiển thị trang mà khách truy cập đã vào trang web của bạn và cách họ cư xử và chuyển đổi sau khi hạ cánh ở đó. Tại sao? Hãy nhớ rằng, Google Analytics gắn thẻ một phiên theo trang mà người dùng đã truy cập.
 
Điều này có thể khó khăn sau khi chúng ta vừa thảo luận về cách các trang được đánh vào cấp độ .. vì vậy hãy nghĩ lại về sự tương tự của chuyến đi đường bộ của chúng ta. Một chuyến đi đường bắt đầu từ Địa điểm nơi nó được bắt đầu lần đầu tiên.
 
Vì vậy, trang đích đầu tiên của bạn có thể có 1 phiên, nhưng nhìn chung có thể có 100 phiên hạ cánh mỗi tuần. Trang đích là tất cả về sự bắt đầu của một phiên.
Giải pháp: Báo cáo trang đích theo phiên, ghi nhớ kiến thức rằng phiên bắt đầu trên trang đích. 
 
3) Phiên so với phân đoạn nâng cao cấp người dùng
 
Hãy chú ý đến phạm vi bạn chọn khi thiết lập các phân đoạn nâng cao trong Google Analytics.
 
Có sự khác biệt cơ bản giữa các phân đoạn Phiên và Người dùng.
 
Vì các phân đoạn có thể là cấp độ người dùng hoặc phiên, cùng một phân khúc có thể có nghĩa là hai điều khác nhau tùy thuộc vào cách nó phạm vi phạm vi. Kiểm tra ví dụ sau đây về hai phân đoạn cho người xem nội dung blog thể hiện điều này.
 
Phân đoạn 1: Phiên có lượt xem trên blog
 
Phân đoạn này chứa các phiên trong đó một trang blog đã được xem.

 
Phân đoạn 2: Người dùng có Lượt xem Blog
 
Phân đoạn này chứa các trang được xem bởi người dùng đã xem trang blog ít nhất một lần trong đời.
 

 

 

 

 

 

 
Như đã trình bày ở trên, một sự khác biệt lớn là trang chủ Seer Interactive là một trong những trang hàng đầu trong phân khúc người dùng, nhưng không phải trong phân khúc phiên. Có thể bạn đang hỏi Lọ, nhưng trang chủ Seer Interactive không phải là một trang blog
 
Bạn có quyền - nhưng hãy nhớ rằng: phân khúc được đặt trong phạm vi để hiển thị các trang hàng đầu của người dùng đã xem nội dung blog. Không có gì bí mật rằng hành vi của người dùng khác nhau dựa trên toàn bộ hành trình trọn đời của họ trên trang web của bạn, so với chỉ trong một phiên!
 
Một trường hợp tiềm năng cho phân khúc người dùng? Chúng rất hữu ích nếu bạn muốn có thể phân tích những gì người đọc blog khác tham gia cùng với blog.
 
Giải pháp: Khi xây dựng phân khúc nâng cao, hãy điều chỉnh phạm vi cho phù hợp nhất với phân tích của bạn. Nó có thể dễ dàng chuyển đổi giữa Phiên và Người dùng trong Trình tạo phân đoạn. Chúc các bạn làm việc hiệu quả!
 
43WEBSEO.COM - CÙNG BẠN THÀNH CÔNG!
 
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO
Liên hệ ngay với chúng tôi để thiết kế website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn!
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Các bài viết khác

5 CẤP NHẬT GẦN NHẤT CỦA GOOGLE VÀ ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 23/03/2021
Từ dự án nghiên cứu đến công nghệ khổng lồ, trong hai thập kỹ qua Google đã củng cố chính nó như là lực lượng thống...

GOOGLE ADWORDS - 2 MẶT VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG.

Ngày đăng: 23/03/2021
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ "quảng cáo Google" tuy nhiên để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ...

NHẬN GRANULAR VỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐỐI TƯỢNG CỦA YOUTUBE

Ngày đăng: 23/03/2021
Không nhiều người biết điều này, nhưng công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google thực sự là YouTube. Với 1,5 tỷ người...

Tại Sao Vấn Đề Tiếp Cận Cho Giải Pháp Thương Mại Điện Tử Của Bạn

Ngày đăng: 23/03/2021
Hãy để nói rằng bạn có một cửa hàng Thương mại điện tử mới, được thiết kế đẹp mắt. Đây là nó; cuối cùng bạn...

5 Mẹo Để Lập Kế Hoạch Cho Chiến Dịch Tiếp Thị Đa Kênh

Ngày đăng: 23/03/2021
Người tiêu dùng ngày nay rất kén chọn. Với tất cả các quảng cáo biểu ngữ hào nhoáng ngoài kia và các email spam đầy hộp...

Kentico 11 - Có Gì Mới?

Ngày đăng: 23/03/2021
Kentico 11, phiên bản mới được phát hành gần đây bởi đối tác giải pháp của chúng tôi Kentico. Được đặt tên là một...

Cách Chỉnh Sửa Thông Tin Doanh Nghiệp Trên Google

Ngày đăng: 23/03/2021
Cho dù bạn có một địa điểm kinh doanh hay một trăm địa điểm kinh doanh, điều quan trọng là phải yêu cầu và quản lý...

5 Trải Nghiệm Phải Có Trong Trải Nghiệm Người Mua Tiêu Chuẩn Vàng

Ngày đăng: 23/03/2021
Trải nghiệm người dùng thương mại điện tử B2B đơn giản nên đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mua...

CLUSTERING: CÔNG CỤ ĐỂ KIẾM TIỀN ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG

Ngày đăng: 23/03/2021
Phân cụm người dùng là một phương pháp khoa học dữ liệu dựa trên mô hình được gọi là phân cụm k-nghĩa. Phân cụm K-nghĩa...

Blog Banner Hosting WordPress Thật Dễ Dàng Phải Không?

Ngày đăng: 23/03/2021
Dường như bất cứ ai cũng có thể sửa chữa và xây dựng một trang web WordPress những ngày này. Lưu trữ một trang web WordPress...

Chiến Lược Xây DựngThương Hiệu Táo Bạo

Ngày đăng: 23/03/2021
xây dựng thương hiệu táo bạo là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn nhận được sự công nhận xứng đáng!...

5 Điều Bạn Không Biết Về Tìm Kiếm Trang Web - Và Tại Sao Chúng Có Vấn Đề

Ngày đăng: 23/03/2021
Bạn có biết rằng 74% tất cả người tiêu dùng cảm thấy thất vọng bởi nội dung không liên quan? Mặc dù nghe có vẻ như...
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0947 43 02 43