Tất Cả Trong Một Với Google Tag Manager?
Trong thời đại tiếp thị kĩ thuật số phát triển mạnh về mặt dữ liệu, bất kể trang web nào cho dù là trang thương mai điện tử lớn hay trang cá nhân cho doanh nghiệp nhỏ, cũng cần phải chú ý đến những điều xảy ra đằng sau giao diện hào nhoáng của nó. Một trong những thông tin quan trọng mà người quản trị website cần phải nắm bắt cách mà mọi người tương tác với trang web cũng như các thông tin về lưu lượng truy cập, vị trí… của khách hàng.
 
Google Analytics có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết quan trọng như thế, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế. Bằng cách đặt các tiện ích, chẳng hạn như Google Analytics, Google Ads, hoặc tiện ích không phải của Google như một thẻ vào trong Trình Quản Lý Thẻ Google Tag Manager, để bạn có thể thu thập nhiều hơn dữ liệu. Đặc biệt các dữ liệu nâng cao với mục đích là Tracking Data, Traffic, Remarketing…
 
Google Tag Manager (GTM) là gì?
 
Trình quản lý thẻ của Google hay Google Tag Manager (GTM), là một công cụ giúp đơn giản hóa việc quản lý các thẻ trong website của bạn. Với GTM, bạn có thể làm việc với thẻ mà không cần chạm đến mã nguồn. Thông qua công cụ trực tuyến này, bạn có thể triển khai và quản lý các thẻ phân tích tiếp thị khác nhau trên trang web của bạn hoặc ứng dụng cho thiết bị di động, ngay cả khi nó không thuộc sản phẩm của Google. Các tiện ích có thể được gắn thẻ như Google Analytics, Histats, Twitter, Quảng cáo Bing, Crazy Egg, Hotjar…
 
 
Giao diện Google Tag Manager
 
Giới thiệu về thẻ trong GTM
 
Thẻ là một đoạn mã javascript được sử dụng để thu thập thông tin và đo lường từ trang web của bạn sau đó gửi các dữ liệu đó đến bên thứ 3. Bạn có thể sử dụng thẻ với tất cả mục đích bao gồm theo dõi cuộn, theo dõi gửi biểu mẫu, tiến hành khảo sát, tạo bản đồ, tiếp thị hoặc theo dõi mọi người đến trang web của bạn. Chúng cũng được dùng theo dõi các tác vụ như tải xuống, nhấp chuột vào các liên kết nhất định hoặc các mục bị xóa khỏi giỏ hàng…
 
Dịch vụ bên thứ 3 có thể là Google Analytics, Google Adwords, Twitter, Facebook, Comscore… Nếu một thẻ khác không có mẫu trong GTM bạn có thể thêm mã tùy chỉnh riêng của mình.
 
Các trang web thường sử dụng nhiều thẻ khác nhau và số lượng mã cần thiết có thể rất lớn và phải can thiệp vào mã nguồn. Tuy nhiên việc sử dụng cộng cụ GTM bạn sẽ giảm bớt được việc quản lý các tác vụ theo dõi trên trang web của bạn.
 
Ví dụ về thẻ Google Analytics (còn được gọi là mã theo dõi Google Analytics):
 
Sau đây là một ví dụ về thẻ Facebook (còn được gọi là Facebook Pixel Code):
 
 
 
Cũng như bạn thấy, thẻ chỉ đơn giản là một đoạn mã. Bạn có thể thêm đoạn mã (hoặc thẻ) này trực tiếp vào trang web của mình bằng cách sao chép mã, trong tệp mẫu trang web của bạn (như header.php) hoặc bạn có thể thêm thẻ gián tiếp trên trang web của mình, thông qua GTM.
 
Các ưu điểm, nhược điểm của GTM
 
Thêm các thẻ vào trang web thông qua GTM giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiều hơn với các tác vụ đã kích hoạt, không kích hoạt hoặc bật tắt các thẻ theo dõi trang web một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi chức năng của các thẻ mà bạn đã thêm trên trang web của bạn, bằng cách thêm, chỉnh sửa, bật hoặc tắt hay xóa bất kỳ thẻ nào chỉ với vài cú pháp nhấp chuột vào nút. Hầu như mọi thứ trên trang web của bạn đều có thể quản lý bằng các thẻ từ việc theo dõi khác hàng đến việc đo lường các công cụ tiếp thị… ngoài ra khi bạn sử dụng GTM bạn có thể thêm, chỉnh sửa, bật, tắt và xóa tất cả các thẻ trang web khỏi vị trí trung tâm.
 
GTM giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhà phát triển nhưng không phải hoàn toàn loại bỏ. Đồng thời giúp bạn hạn chế động vào mã nguồn mà vẫn có thể tự thêm và thực hiện thay đổi thẻ. Đây là một lợi thế rất lớn, tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần một người nào đó thêm mã vùng chứa vào mỗi trang trong trang web của bạn, nếu phức tạp hơn thì có thể bạn cần phải nhờ sự trợ giúp của người hiểu code.
 
Đối với các doanh nghiệp thì sử dụng GTM sẽ chỉnh sửa dễ dàng hơn mà không cần đến sự can thiệp của nhà phát triển, vì khả năng hạn chế về kĩ thuật đối với việc quản lý trang web. GTM có thể cùng một lúc quản lý hàng tá thẻ dễ dàng mà không làm chậm tốc độ tải trang.
 
Lợi thế nhất của việc sử dụng GTM là có thể theo dõi nâng cao trên trang web của bạn mà tốn ít thời gian. GTM cung cấp nhiều thẻ và biến của nó có thể theo dõi nâng cao trong một thời gian ngắn. Nếu sử dụng thủ công phải mất từ một đến vài ngày nếu không có GTM.                                                     
 Ví dụ: Nếu bạn muốn theo dõi số lần nhấp chuột trên tất cả các liên kết bên ngoài đến trang web của mình, bạn chỉ có thể xác định bằng cách thông qua các trang web có liên kết. Nếu không sử dụng GTM bạn sẽ phải thêm mã theo dõi sự kiện vào mọi liên kết bên ngoài rất tốn thời gian và dễ bị lỗi. Tương tự nếu bạn đang sử dụng GTM, bạn có thể theo dõi các lần nhấp chuột vào nút gửi được nhúng trên các trang web của bạn chỉ trong vài phút.
 
Thẻ có thể làm chậm tốc độ trang web nếu được kích hoạt đồng bộ. Một vấn đề với các thẻ theo dõi truyền thống là nếu chúng được kích hoạt toàn bộ thì có thể làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Khi thẻ được kích hoạt đồng bộ, nếu một thẻ bị chậm tải sẽ làm chậm tất cả các thẻ khác. Các trang mất nhiều thời gian để tải trang thì khả năng người dùng rời đi mà không cần đợi tải trang là rất lớn. Tuy nhiên thẻ được tạo trong GTM tải không đồng bộ theo mặc định, nghĩa là mỗi thẻ được kích hoặt bất ký lúc nào sẵn sàng. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên để tránh làm chậm website.
 
GTM có thể được sử dụng cho các trang web AMP và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn thậm chí không bị giới hạn sử dụng GTM với các trang web chuẩn. GTM cũng có thể được sử dụng để quản lý thẻ cho trang web AMP và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Trong trường hợp ứng dụng dành cho thiết bị di động, GTM có lợi thế rất lớn vì nó cho phép bạn thêm và chỉnh sửa thẻ của mình mà không phải phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng, mà người dùng có thể không tải xuống nhanh chóng. Ở một số khía cạnh, việc sử dụng GTM cho trang web AMP hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động khá giống với việc sử dụng GTM cho một trang web thông thường, nhưng chúng có sự khác biệt đôi chút. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tập trung vào việc tìm hiểu GTM trên website.
 
Cấu trúc của GTM như thế nào?
 
Thật ra, GTM cũng khá dễ tìm hiểu và sử dụng nếu bạn bỏ một ít thời gian, điều đó là dĩ nhiên vì bất cứ công cụ nào chúng ta cũng phải điều tìm hiểu đôi chút. Trong trường hợp này, bạn có thể xem GTM như một chiếc ô tô, động cơ của nó sẽ là thẻ vùng chứa, bộ vỏ của nó (giao diện) và tay lái là giao diện người dùng.
 
Thẻ vùng chứa cung cấp tất cả các chức năng cần thiết cho công cụ GTM, để chạy và triển khai các thẻ trên trang web của bạn. Giao diện người dùng mà khi bạn sử dụng với tư cách là người dùng cuối, sẽ giúp bạn dễ dàng để kiểm soát thẻ vùng chứa.
 
Cũng giống như khi bạn lái xe, tay lái giúp bạn dễ dàng điều khiển động cơ xe hơi, và điều khiển xe xoay sang trái hoặc sang phải. Còn bộ vỏ bên ngoài là để trong nhìn cho thích mắt và trực quan hơn.
 
Khi các lập trình viên tham khảo GTM, họ thường xem xét thẻ vùng chứa. Còn đối với ai đó không phải là lập trình viên mà tham khảo về GTM, họ thường tương tác ở giao diện người dùng.
 
Do đó, tùy thuộc vào ngữ cảnh, GTM có thể có nhiều nghĩa như là ‘thẻ vùng chứa’ hoặc ‘giao diện người dùng’.
 
Thẻ vùng chứa là gì?
 
Thẻ vùng chứa trong GTM là thẻ gồm hai phần.
 
Phần đầu tiên của thẻ vùng chứa được đặt trong phần đầu (… …) của tất cả các trang trên website của bạn:
 
 
 
Phần thứ hai của thẻ vùng chứa được đặt ngay sau thẻ mở

 

 

 
 
Nếu bạn đã có tài khoản GTM thì bạn có thể thấy mã vùng chứa bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:
 
Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản GTM của bạn: https://tagmanager.google.com/
 
Bước 2 : Nhấp vào tab ‘Quản trị’.
 
Bước 3 : Nhấp vào liên kết ‘Cài đặt Google Tag Manager’:
 
Bây giờ bạn sẽ thấy mã thẻ vùng chứa GTM của mình:
 
Mã thẻ vùng chứa trong GTM
ID vùng chứa ở đâu?
Một phần của mã thẻ vùng chứa có ‘GTM-TXAAA’, nó được gọi là ID vùng chứa.
 
ID này được sử dụng để nhận dạng tính duy nhất của từng thẻ vùng chứa. Còn có một phần code khác với tên ‘gtm.js ‘ là thư viện JavaScript, được thẻ vùng chứa sử dụng.
 
Khi mã thẻ vùng chứa được thêm vào trang web của bạn, lúc này GTM đã được cài đặt vào website của bạn.
 
Tóm lại, Trình quản lý thẻ của Google là thẻ vùng chứa.
 
Cách nhận ID vùng chứa?
 
Bước 1: Tạo tài khoản GTM mới. Điều bắt buộc khi đăng ký GTM là bạn phải có tài khoản Google, chưa có tài khoản Google thì bạn hãy tạo. Tham khảo cách tạo tài khoản GTM ngay bên dưới.
Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản GTM, hãy đăng nhập và tìm ID vùng chứa GTM nằm ở phía trên cùng bên phải của giao diện người dùng.
ID vùng chứa nằm phía trên bên phải của giao diện
ID vùng chứa nằm phía trên bên phải của giao diện
Tài khoản Google là gì?
Nếu bạn có một tài khoản dùng để truy cập vào website: https://accounts.google.com/SignUp
 
Nếu bạn không có tài khoản Google thì bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách truy cập liên kết này và làm theo hướng dẫn ở đó: https://accounts.google.com/SignUp. Hầu như tất cả các dịch vụ, công cụ tiện ích của Google đều có thể đăng nhập/đăng ký bằng tài khoản Gmail. Chẳng hạn như Google Search Console, Google Analytics, Google Correlate…
 
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Gmail thì bạn đã có tài khoản Google.
 
Cách tạo tài khoản GTM?
 
Bạn cần có tài khoản Google để tạo tài khoản GTM. Vậy nên khi bạn đã có tài khoản Gmail, mặc nhiên là bạn có thể sử dụng các tiện ích của Google, bằng cách đăng nhập tài khoản và mật khẩu của Gmail.
 
Bước 1: Dùng tài khoản Google của bạn, truy cập đến trang web: https://tagmanager.google.com/ và sau đó đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.
Bước 2: Nhấp vào liên kết ‘Tạo tài khoản’ trên trang chủ.
Bước 3: Đặt tên cho tài khoản GTM mới sau tên công ty của bạn và sau đó chọn quốc gia từ danh sách có sẵn.
Bước 4: Chọn hộp kiểm ‘Chia sẻ dữ liệu ẩn danh với Google và những người khác’ (để bật benchmarking) và sau đó nhấp vào nút ‘tiếp tục’.
Bước 5: Nhập tên vùng chứa sau tên website của bạn và sau đó chọn ‘Web’ (miễn là bạn muốn sử dụng GTM trên website chứ không phải trên ứng dụng dành cho thiết bị di động). Vì vậy, nếu tên website của bạn là ‘seoconghuong..com’ thì tên vùng chứa của bạn phải là ‘seoconghuong.com’
Bước 6: Nhấp vào nút ‘Tạo’.
Bước 7: Đọc Thỏa thuận điều khoản dịch vụ của GTM và sau đó nhấp vào nút ‘Có’
Bước 8: Nếu bạn kinh doanh trong Khu vực kinh tế châu Âu thì trước tiên bạn cần phải đọc và chấp nhận Điều khoản xử lý dữ liệu theo yêu cầu của GDPR trước khi bạn có thể chấp nhận Thỏa thuận điều khoản dịch vụ GTM.
Bước 9: Giờ đây, bạn sẽ được hiển thị mã để cài đặt Trình quản lý thẻ của Google. Là một phần của GTM containter, đoạn mã GTM-XXXXXXX được gọi là ID vùng chứa. ID này được sử dụng để nhận dạng duy nhất từng thẻ vùng chứa GTM. Vì vậy, đừng sử dụng ID vùng chứa được đề cập ở đây mà chỉ sử dụng chính website của bạn. Bạn có thể tìm và sử dụng ID vùng chứa duy nhất của riêng bạn, nó nằm ở phía trên cùng bên phải của giao diện người dùng.
ID này là nhận dạng duy nhất cho từng vùng chứa
ID này là nhận dạng duy nhất cho từng vùng chứa
Tài khoản GTM và Thẻ vùng chứa
Mỗi tài khoản GTM có thể có một hoặc nhiều thẻ vùng chứa. Quy tắc chung là tạo một thẻ vùng chứa cho mỗi website, điều đó là mặc định. Vì vậy, nếu bạn có 3 trang web khác nhau, thì bạn sẽ tạo 3 thẻ vùng chứa khác nhau, mỗi thẻ cho mỗi trang web nhưng chỉ trên cùng một tải khoản GMT.
 
Tạo / Sử dụng nhiều tài khoản GTM
 
Một điều khá thú vị đó là bạn có thể tạo nhiều tài khoản GTM từ thông tin đăng nhập của một tài khoản Google duy nhất. Bạn cũng có thể tạo trên một tài khoản Google khác nếu bạn thích, nhưng để cho tiện thì việc tích hợp sẽ tối ưu hơn cho việc quản lý của bạn.
 
Thường thì mỗi công ty, tổ chức chỉ nên có một tài khoản GTM. Và bạn có thể tạo tài khoản GTM mới từ đầu hoặc bạn có thể thêm tài khoản GTM hiện tại vào tài khoản GTM của mình.
 
Các nhà tiếp thị thường yêu cầu khách hàng thêm tài khoản GTM hiện tại của khách hàng vào tài khoản GTM của họ. Vì chúng ta có thể tạo / thêm nhiều tài khoản GTM từ một tài khoản Google, nên không nhất thiết phải tạo khi đã có sẵn. Chúng ta có thể dùng một số tài khoản Google để quản lý nhiều tài khoản GTM.
 
Hướng Dẫn Triển Khai Trình Quản Lý Thẻ
 
Quy trình thiết lập trình quản lý thẻ của Google gồm các bước:
Bước 1: Xác định yêu cầu theo dõi
 
Nghĩ về những thông tin mà bạn muốn thu thập chúng, nghĩ đến các thẻ có thể bổ sung cần thiết cho việc theo dõi trang web.
 
Yêu cầu theo dõi sẽ phụ thuộc vào trạng thái di chuyển hiện tại như:
 
Di chuyển từ một sản phẩm không phải của Google như “Omniture” sang Universal Analytics(UA)
Chuyển từ Google Analytics cổ điển sang Universal Analytics
Di chuyển từ thẻ Google Analytics được mã hóa cứng sang các thẻ được triển khai qua GTM
Cài đặt Google Analytics mới và tất cả các thẻ khác thông qua GTM
Di chuyển hàng trăm cài đặt cấu hình khác nhau cùng với GA cổ điển sang Universal Analytics qua GTM
Bước 2: Thực hiện kiểm tra thẻ của trang web trực tiếp
 
Trong kiểm tra thẻ, nên xác định tất cả các thẻ thực hiện đang được mã hóa cứng trên trang web trực tiếp.
 
Nên ghi lại các thông tin sau về từng thẻ được triển khai.
 
Mục đích gắn thẻ này là gì? Dữ liệu gì đang được thu thập
Thẻ gửi dữ liệu ở đâu
Thẻ vẫn phục vụ đúng mục đích ban đầu hay đã lỗi thời
Thẻ thu thập dữ liệu như thế nào
Thẻ thu thập dữ liệu trên trang nào
Khi nào thẻ thu thập dữ liệu
Cần ghi lại tất cả các thông tin đó lại vào một file excel để có thể theo dõi được các thẻ tốt hơn.
 
Bước 3: Tạo thiết kế kỹ thuật và chức năng cho thẻ
 
Thiết kế chức năng là những gì mà bạn phải làm cho thẻ của mình, thiết kế kỹ thuật là cách chức năng dự định sẽ được thực hiện trong mã và tạo ra kết quả.
 
Định dạng mà thẻ của bạn sẽ tạo ra cũng là thiết kế kỹ thuật của thẻ của bạn. Khi đã biết thiết kế kỹ thuật và chức năng, bạn có thể kiểm tra các thẻ trên trang web phát triển của mình và đảm bảo rằng nó hoạt động theo cách trước khi triển khai thẻ trên trang web dàn xếp của khách hàng.
 
Bước 4: Lập kế hoạch triển khai thẻ
 
Lập kế hoạch bao gồm việc xác định toàn bộ chuỗi trong đó bạn sẽ nhập từng thẻ một vào GTM mà không vi phạm theo dõi hiện tại hoặc tạo các vấn đề kỹ thuật.
 
Có hai cách triển khai thẻ
 
+ Triển khai thẻ hoàn chỉnh: có nghĩa là di chuyển tất cả các thẻ được mã hóa cứng của bạn sang GTM.
 
+ Triển khai thẻ một phần: có nghĩa là chỉ di chuyển một tập con của các thẻ được mã hóa cứng sang GTM.
 
Nhưng toàn bộ điểm sử dụng GTM là loại bỏ nhu cầu chỉnh sửa mã trang web nhiều lần, chỉ để thêm, xóa hoặc chỉnh sửa thẻ. Bạn sẽ không thể hoàn thành được mục tiêu này nếu giữ các thẻ được mã hóa cứng trên trang web.
 
Để có được toàn bộ lợi ích của GTM, bạn phải loại bỏ tất cả các thẻ được mã hóa cứng khỏi trang web và triển khai chúng thông qua thẻ vùng chứa.
 
Bước 5: Đánh giá rủi ro
 
Việc di chuyển thẻ sang GTM không hề dễ dàng như bạn nghĩ . Giải pháp quản lý thẻ ngư GTM sẽ không giúp bạn vượt ra ngoài việc thực hiện một số tác vụ cơ bản(cài đặt mã theo dõi Google Analytics, một số sự kiện theo giỏi cơ bản v.v… ) nếu bạn không biết gì về DOM và JavaScript.
 
Sức mạnh của GTM nằm trong việc sử dung các biến của nó. Nhiều lần biến được xác định trước sẽ không thực hiện thủ thuật và bạn cần phải tạo biến JavaScript tùy chỉnh, thẻ HTML tùy chỉnh hoặc sử dụng phần tử DOM, v.v…
 
Bạn cần có kiến thức tốt về DOM và mã Javacript
 
Bạn có thể đi sâu vào một phần tửu DOM cụ thể không?
Bạn có hiểu cách giao diện điều khiển gỡ lỗi hoạt động hay không?
Bạn có hiểu biến số là gì, chức năng và lớp dữ liệu hoạt động như thế nào?
Bạn có tự tin gỡ lỗi cài đặt GTM của mình hoặc là hoàn lại về phiên bản hoạt động trước đó nếu có xảy ra sự cố không.
Bạn cần thực hiện loại đánh giá rủi ro trước khi quyết định di chuyển thẻ vào việc triển khai thẻ thuê ngoài hoặc của riêng bạn cho bên thứ ba.
 
Ngoài chuyên môn về kỹ thuật, bạn cần xem xét thêm các yếu tố sau trước khi bắt đầu quá trình di chuyển:
 
Kích thước và độ phức tạp của trang web
Độ phức tạp của việc theo dõi
Bước 6: Tạo tài liệu phạm vi dự án
 
Tài liệu phạm vi phát thảo tất cả các phân phối của dự án và xác định các ràng buộc,        giả định, tài nguyên, chi phí và các mốc quan trọng.
 
Di chuyển thẻ sang GTMlaf một dự án, cho cả bạn và CNTT. Nên tạo một tài liệu phạm vi dự án để có được một khách hàng vì họ cần phải biết trước về các yêu cầu của bạn trước khi bắt đầu quá trình di chuyển.
 
Đó là cách tuyệt vời để quản lý được những mong muốn của khách hàng và tránh các sựu nhầm lần hay bất đồng hoặc xung đột.
 
Bước 7: Nhận mua từ CNTT
 
Mục đích chính của việc sử dụng GTM là tăng tốc và hợp lý hóa. Có rất nhiều blog ở đó có thể cho bạn biết cách sử dụng GTM để khắc phục sự cố theo dõi cụ thể và trong nhiều trường hợp nếu bạn làm theo hướng dẫn, bạn có thể khắc phục được sự cố đã xảy ra.
 
Mỗi lần mà bạn làm theo hướng dẫn của một người nào đó hoặc sử dụng mã của người khác mà không hiểu rõ về môi trường phát triển của bạn, bạn sẽ có rủi ro nhất định với đoạn mã và hành động của bạn. Rủi ro này sẽ tăng lên nếu bạn làm việc trên một trang web lớn có hàng chục cấu hình khác nhau.
 
Khi chọn cách bỏ qua bộ phận CNTT bằng cách triển khai mã qua GTM, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mã và hàng động của mình. Một trang web thương mại điển hình được cập nhật mọi lúc và nếu không liên quan đến CNTT trong việc triển khai mã, họ có thể đặt sai thẻ chứa hoặc phá vỡ lớp dữ liệu của bạn.
 
Bước 8: Thiết lập tài khoản quản lý thẻ của Google
 
Các thao tác tạo trình quản lý thẻ Google
Bước 1. Đăng nhập vào GTM: https://tagmanager.google.com bằng tên người dùng và mật khẩu Google của bạn.
 
Bước 2. Nhấp vào liên kết ‘tạo tài khoản’ trên trang chủ. Thông thường chỉ cần một tài khoản GTM cho mỗi công ty.
 
Bước 3. Đặt tên cho tài khoản GTM mới của bạn sau tên công ty của bạn và sau đó chọn quốc gia của bạn từ danh sách thả xuống.
 
Thêm tài khoản mới
 
Bước 4. Chọn “Chia sẻ dữ liệu ẩn danh với Google và những người khác” sau đó nhấp vào nút tiếp tục.
Bước 5. Nhập tên vùng chứa của bạn sau tên trang web và sau đó chọn ‘Web’ (sử dụng vùng chưa GTM trên trang web).
Mỗi công ty chỉ nên có một tài khoản
Bước 6. Nhấp và nút ‘Tạo’
Bước 7. Đọc thỏa thuận điều khoản dịch vụ Trình quản lý thẻ Google và sau đó nhấp nút ‘Có’:
 
Đọc điều khoản thoả thuận và chấp nhận
Bước 8. Nếu có kinh doanh trong khu vực Kinh tế châu Âu thì trước tiên bạn cần đọc và chấp nhận điều khoản xử lý dữ liệu theo yêu cầu của GDPR trước khi bạn có thể chấp nhận thỏa thuận điều khoản dịch vụ GTM.
 
Bước 9: Cài đặt thẻ vùng chứa GTM trên trang web dàn dựng
 
Điều hướng đến phần ‘quản trị’ của tài khoản GTM và sau đó nhấp vào liên kết ‘Cài đặt trình quản lý thẻ của Google’.
 
Sao đó, sao chép mã GTM trên mỗi trang trong trang web dàn dựng của bạn bằng cách thực hiện theo hướng dẫn của GTM:
 
Sao chép mã GTM và làm theo hướng dẫn
Đảm bảo rằng thẻ vùng chứa của bạn nằm trên mỗi trang web, không làm hỏng chức năng của trang web dàn dựng hoặc tạo ra các sự cố theo dõi trên trang web dàn dựng.
 
Nếu bạn có ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động, bạn cũng cần tạo thẻ vùng chứa ứng đụng dành cho thiết bị di động riêng biệt.
 
Bước 10: Tạo, kiểm tra và xuất bản các thẻ trên trang web dàn dựng
 
Tạo và kiểm tra từng thẻ một trên trang web dàn dựng theo kế hoạch triển khai thẻ của bạn. Các thẻ phụ thuộc vào nhau có thể triển khai đồng thời, triển khai thẻ theo thứ tự mà không phá vỡ theo dõi hiện tại hoặc tạo ra các vấn đề kỹ thuật.
 
Thêm lớp dữ liệu ngay phía trên đoạn mã chứa và khởi tạo nó cho từng trang web riêng biệt, kiểm tra thẻ ở chế độ xem trước và gỡ lỗi.
 
Kiểm tra thẻ trên các trình duyệt và thiết bị web khác nhau.
Đảm bảo rằng thẻ đang được kích hoạt từ vùng chứa GTM và không phải từ mã nguồn của trang.
 
Đảm bảo rằng thẻ không kích hoạt hai lần và đang kích hoạt trên tất cả các trang web được nhắm mục tiêu.
 
Nhớ trình gỡ rối GTM không cung cấp kiểm tra đầy đủ.
Không nên tin mù quáng vào công cụ kiểm tra duy nhất này.
 
Khi đã thực hiện kiểm tra, nên xuất bản từng thẻ một trên trang web dàn dựng và đồng thời xóa thẻ được mã hóa cứng tương ứng khỏi trang web.
 
Bước 11: Cài đặt thẻ vùng chứa GTM trên trang web trực tiếp
 
Tạo và cài đặt thẻ vùng chứa GTM mới trên trang web trực tiếp. Phải đảm bảo được rằng thẻ này không làm hỏng chức năng trang web, kiểm tra thẻ vùng chứa trong các trình duyệt và thiết bị khác nha, điều quan trọng ở đây là bạn giữ hai phiên bản khác nhau của thẻ vùng chứa của chính bạn.
 
Việc duy trì hai phiên bản khác nhau của thẻ vùng chứa có thể khó khăn nhưng điều này là cần thiết và tránh rủi ro trên trang web trực tiếp.
 
Bước 12: Tạo, xuất bản và kiểm tra thẻ trên trang web trực tiếp
 
Không được tự động nhập cấu hình GTM(thẻ, biến, trình kích hoạt) từ vùng chứa dàn dựng vào vùng chứa trực tiếp. Bạn không thể nào chắc chắn rằng vùng chứa dàn dựng là chính xác của vùng chứa trực tiếp và bạn sẽ không muốn vô tình ghi đè cài đặt cấu hình của vùng chứa trực tiếp.
 
Thay vì các bạn nhập cấu hình GTM từ vùng chứa dàn dựng, hãy tạo, xuất bản và thử nghiệm từng thẻ một theo cách thủ công trên trang web trực tiếp theo kế hoạch triển khai của bạn.
 
Bước 13: Thực hiện kiểm tra thẻ của trang web trực tiếp
 
Thực hiện kiểm tra thẻ khác trên trang web trực tiếp. Mục đích của việc kiểm tra này là:
 
Không có trang nào thiếu thẻ vùng chứa.
Thẻ tiếp thị và đo lường nằm trên tất cả các trang được nhắm mục tiêu.
Mỗi thẻ đang kích hoạt và đang được kích hoạt khỏi vùng chứa chứ không phải từ mã nguồn của trang.
Không có thẻ nào được kích hoạt hai lần.
Các lớp dữ liệu điều nguyên vẹn.
Mỗi thẻ đang hoạt động theo cách cần thiết.
Không có thẻ nào vi phạm tính năng theo dõi hoặc chức năng hiện tại.
Nhập – Xuất Các Tệp Vùng Chứa Trong GTM
Lợi thế của việc sử dụng tính năng vùng chứa xuất trong GTM là gì?
Thông qua tính năng vùng chứa xuất, bạn có thể chia sẽ cấu hình GTM của mình (còn gọi là thẻ, trình kích hoạt và biến) với bất kỳ bên thứ ba nào. Điều đó có nghĩa, nếu bạn muốn chia sẻ cấu hình GTM của mình để theo dõi video với bên thứ ba hoặc trng web khác, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua tính năng vùng chứa xuất GTM. Đối với việc muốn chia sẻ phiên bản vùng chứa hoặc không gian làm việc cụ thể, nếu bạn muốn sao lưu một phiên bản vùng chứa hoặc không gian làm việc cụ thể hãy sử dụng tính năng xuất vùng chứa.
 
Cách xuất không gian làm việc trong GTM
Làm theo các bước sau đây:
 
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản GTM của bạn và sau đó nhấp vào tab ‘Quản trị’:
Đăng nhập vào tài khoản GTM của bạn
Bước 2: Nhấp vào liên kết ‘Xuất vùng chứa’ bên dưới cột ’Vùng chứa’:
Bước 3: Nhấp vào nút ‘Chọn phiên bản hoặc không gian làm việc’
Bước 4: Chọn không gian làm việc bạn muốn xuất:
Bước 5: Nhấp vào nút xuất. Sẽ có một hợp thoại cung cấp để tùy chọn mở JSON không gian làm việc đã xuất hoặc lưu tệp vào đĩa cứng.
 
Bước 6: Lưu tệp và sao đó chọn OK
 
Bước 7: Nhấn hủy để đóng tính năng xuất vùng chứa.
 
Như vậy, mình vừa giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản về Google Tag Manager, để cho những bạn từ cơ bản đến nâng cao có thể dễ dàng tìm hiểu và tự áp dụng được cho website của mình. Dù rằng có thể mình và các bạn đã sử dụng qua GTM, nhưng ắt hẳn vẫn còn nhiều kiến thức chưa biết về công cụ tuyệt vời này. Thế nên nếu bài viết còn thiếu sót thì các bạn cùng chia sẻ bên dưới để mọi người được học hỏi với nhé.
43WEBSEO.COM - CÙNG BẠN THÀNH CÔNG!
 
 
 
 
 
Các bài đăng khác
NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEB CHUẨN SEO
NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEB CHUẨN SEO
việc tìm kiếm thông tin qua truyền miệng hay báo, tạp chí, truyền hình...
NGUYÊN TẮC 80/20 TRONG LĨNH VỰC SEO, BẠN BIẾT NHỮNG GÌ?
NGUYÊN TẮC 80/20 TRONG LĨNH VỰC SEO, BẠN BIẾT NHỮNG GÌ?
Từ việc đánh giá sợ bộ hàng trăm, hàng ngàn website của các doanh nghiệp...
 CÁCH THỨC XÂY DỰNG CẤU TRÚC VÀ TRIỂN KHAI CONTENT CHO SITE
CÁCH THỨC XÂY DỰNG CẤU TRÚC VÀ TRIỂN KHAI CONTENT CHO SITE
Từ thời xa xưa, con người ta đã tự truyền tải thông tin cho nhau bằng...
CHIẾN LƯỢC SEO VÀ CÁCH XÂY DỰNG THÀNH CÔNG MỤC TIÊU
CHIẾN LƯỢC SEO VÀ CÁCH XÂY DỰNG THÀNH CÔNG MỤC TIÊU
Một chiến dịch seo đạt hiệu quả tốt khi bạn đặt đúng mục tiêu và...
CẤU TRÚC OFFPAGE VÀ THUẬT TOÁN QUA TỪNG THỜI KÌ
CẤU TRÚC OFFPAGE VÀ THUẬT TOÁN QUA TỪNG THỜI KÌ
Tầm quan trọng của website ngày nay đã không còn gì để bàn cãi. Sự hữu...
5 MẸO UX  ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ SEO TỐT HƠN
5 MẸO UX ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ SEO TỐT HƠN
Như các bạn đã biết từ lâu rằng các liên kết ảnh hưởng đến thứ hạng...
BẠN LO LẮNG VỀ CHI PHÍ SEO! CÁC CÔNG CỤ SEO MIỄN PHÍ TỐT NHẤT CHO BẠN
BẠN LO LẮNG VỀ CHI PHÍ SEO! CÁC CÔNG CỤ SEO MIỄN PHÍ TỐT NHẤT CHO BẠN
Hiện nay, do ngành SEO không ngừng phát triển kéo theo hàng loạt các công...
 XÂY DỰNG NỘI DUNG SEO- 5 YÊU CẦU CẦN TRÁNH!
XÂY DỰNG NỘI DUNG SEO- 5 YÊU CẦU CẦN TRÁNH!
Nội dung SEO không tốt có thể xem như đó là một ngọn lửa nhỏ đốt cháy ngôi...
GOOGLE SHOPING VÀ CÁCH NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUẢNG CÁO HƠN CHO BẠN
GOOGLE SHOPING VÀ CÁCH NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUẢNG CÁO HƠN CHO BẠN
Vào ngày 22/08/2018 Google Shopping chính thức ra mắt tại Việt Nam. Dự đoán Google...
GOOGLE PANDA- THUẬT TOÁN QUAN TRỌNG VỚI SEOER
GOOGLE PANDA- THUẬT TOÁN QUAN TRỌNG VỚI SEOER
Nếu bạn đã từng tìm hiểu về SEO chắc hẳn những thuật toán về seo không...
CÙNG 43WEBSEO THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
CÙNG 43WEBSEO THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Tại 43WEBSEO để nắm trong tay một trang website chuyên nghiệp, ấn tượng với...
THIẾT KẾ WEBSITE TRONG DOANH NGHIỆP, ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU!
THIẾT KẾ WEBSITE TRONG DOANH NGHIỆP, ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU!
Tại 43WEBSEO để nắm trong tay một trang website chuyên nghiệp, ấn tượng với...
 ĐỂ WEB LÊN TOP, BẠN CÓ BIẾT?
ĐỂ WEB LÊN TOP, BẠN CÓ BIẾT?
43WEBSEO sẽ mang đến cho bạn một website dễ điều hướng cùng với cấu trúc...
THIẾT KẾ WEBSITE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN THIẾT
THIẾT KẾ WEBSITE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN THIẾT
Khi thiết kế website cần tổ chức và phân chia nội dung vì nó vô cùng quan trọng...
TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP MỖI NGÀY CHO WEBSITE BẰNG NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN
TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP MỖI NGÀY CHO WEBSITE BẰNG NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN
Giữa hàng trăm hàng nghìn website xuất hiện trên thị trường thì lí do...
HTTP VÀ HTTPS, NÊN SỬ DỤNG GÌ?
HTTP VÀ HTTPS, NÊN SỬ DỤNG GÌ?
Bạn có nhận thấy rằng !! Khi bạn nhập URL để truy cập trang web. Thông thường,...
BẢO MẬT WEBSITE - VẤN ĐỀ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG!
BẢO MẬT WEBSITE - VẤN ĐỀ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG!
Vấn đề bảo mật website là vô cùng quan trọng và cần thiết, bạn cần có các...
 GOOGLE ADWORDS - 2 MẶT VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG.
GOOGLE ADWORDS - 2 MẶT VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG.
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ "quảng cáo Google" tuy nhiên...
5 CẤP NHẬT GẦN NHẤT CỦA GOOGLE  VÀ ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
5 CẤP NHẬT GẦN NHẤT CỦA GOOGLE VÀ ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
Từ dự án nghiên cứu đến công nghệ khổng lồ, trong hai thập kỹ qua Google đã...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÊN MIỀN
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÊN MIỀN
Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một...
 HOSTING VÀ TÊN MIỀN, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
HOSTING VÀ TÊN MIỀN, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Giống như địa chỉ IP, tên miền là duy nhất (không trùng nhau) trên Internet. Tên...
FACEBOOK STORIES ADS ĐÃ ĐÁP ỨNG NHỮNG GÌ CHO NHÀ QUẢNG CÁO?
FACEBOOK STORIES ADS ĐÃ ĐÁP ỨNG NHỮNG GÌ CHO NHÀ QUẢNG CÁO?
Facebook đã chính thức ra mắt Facebook Stories Ads trên nền tảng của họ, làm cho...
CUỘC CHIẾN GIỮA HAI ÔNG LỚN :GOOGLE VÀ FACEBOOK TRÊN LOCAL SEARCH!!!
CUỘC CHIẾN GIỮA HAI ÔNG LỚN :GOOGLE VÀ FACEBOOK TRÊN LOCAL SEARCH!!!
Facebook đang chuyển đổi dể trở thành một công cụ hữu ích trong cuộc sống...
10 THỦ THUẬT VIẾT TIÊU ĐỀ KÍCH THÍCH VÀ HƠN THẾ NỮA!
10 THỦ THUẬT VIẾT TIÊU ĐỀ KÍCH THÍCH VÀ HƠN THẾ NỮA!
Để viết được các bài viết chất lượng cao đòi hỏi mất rất nhiều thời...
CÁC LOẠI HÌNH THỊNH HÀNH CỦA MARKETING ONLINE 2018!
CÁC LOẠI HÌNH THỊNH HÀNH CỦA MARKETING ONLINE 2018!
Bùng nổ thời đại của công nghệ 4.0, các hình thức quảng bá, tiếp...
LÀM THẾ NÀO ĐỂ WEBSITE WORDPRESS AN TOÀN? NỖI LO CỦA CÁC BLOGGER!
LÀM THẾ NÀO ĐỂ WEBSITE WORDPRESS AN TOÀN? NỖI LO CỦA CÁC BLOGGER!
Hầu hết các hacks đang được thực hiện do sự lười biếng của chủ sở hữu...
MARKETING  LÀ GÌ VÀ CÁC KHÁI NIỆM LIÊN QUAN ĐẾN NÓ
MARKETING LÀ GÌ VÀ CÁC KHÁI NIỆM LIÊN QUAN ĐẾN NÓ
Marketing là quá trình làm việc với thị trường để thực hiện các cuộc trao...
CÁC PLUGINS CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI TỐT NHẤT CHO WORDPRESS
CÁC PLUGINS CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI TỐT NHẤT CHO WORDPRESS
Các bạn muốn các nút chia sẻ xã hội trên trang web WordPress của mình…nhưng bạn...
E- MARKETING HAY DIGITAL MARKETING
E- MARKETING HAY DIGITAL MARKETING
Theo Dave Chaffey, một trong 50 người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tương lai...
TĂNG THỨ HẠNG WEBSITE VỚI KĨ THUẬT SEO MŨ XÁM
TĂNG THỨ HẠNG WEBSITE VỚI KĨ THUẬT SEO MŨ XÁM
Nếu bạn muốn tăng vọt lưu lượng truy cập trang web của bạn, sau đó bạn sẽ...
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC BACKLINKS CHẤT LƯỢNG HƠN? CÁC THỦ THUẬT CẦN BIẾT
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC BACKLINKS CHẤT LƯỢNG HƠN? CÁC THỦ THUẬT CẦN BIẾT
Backlinks đến từ website chất lượng là một trong 4 yếu tố xếp hạng trang quan...
RANK MATH, GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO WORDPRESS
RANK MATH, GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO WORDPRESS
Hiện nay thông dụng nhất vẫn là Yoast SEO, nhưng bài viết này thì tạm thời gạt...
6 Bí Mật Để Tạo Nội Dung Có Hiệu Quả Giúp Seo Tốt
6 Bí Mật Để Tạo Nội Dung Có Hiệu Quả Giúp Seo Tốt
Nội dung tốt là nội dung giữ được nhiều khách truy cập. Nhưng tạo nội dung...
Hơn 50.000 Plugin nhưng chúng tôi chỉ chọn 7 !
Hơn 50.000 Plugin nhưng chúng tôi chỉ chọn 7 !
Thiết kế cần phải trông tuyệt vời và khả năng điều hướng khách hàng một...
10 Quy Tắc Để Tối Ưu Mạng Xã Hội
10 Quy Tắc Để Tối Ưu Mạng Xã Hội
Tại sao lưu lượng truy cập từ mạng xã hội đến trang web của bạn : Sự hiện...
Google Trends là gì ? Cách áp dụng Google Trends trong SEO ?
Google Trends là gì ? Cách áp dụng Google Trends trong SEO ?
Có rất nhiều phương pháp SEO theo các trường phái khác nhau: Content, backlink,traffic…...
Hướng Dẫn Sử Dụng Senuke TNG
Hướng Dẫn Sử Dụng Senuke TNG
Với nhiều khả năng ưu việt như xây dựng liên kết từ các mạng xã hội, đăng...
8 nguyên tắc vàng để làm Facebook Marketing 0 đồng
8 nguyên tắc vàng để làm Facebook Marketing 0 đồng
Bạn có thể thực hiện các giải pháp marketing hiệu quả trên mạng xã hội này...
5 BÍ KÍP HỮU ÍCH KHI CHẠY QUẢNG CÁO
5 BÍ KÍP HỮU ÍCH KHI CHẠY QUẢNG CÁO
Các bạn nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần...
Thu Thập Tên Miền Hết Hạn Với Get Domain Hunter Gatherer Pro 1.7.96
Thu Thập Tên Miền Hết Hạn Với Get Domain Hunter Gatherer Pro 1.7.96
Tên miền đã hết hạn Hunter (Trang web của Cơ quan Thu thập thông tin): Tìm tên...
Đúng Từ Khóa Mấu Chốt Thành Công Trong Google Adwords
Đúng Từ Khóa Mấu Chốt Thành Công Trong Google Adwords
Muốn tăng thứ hạng nhanh người ta thường nghĩ đến Quảng cáo có trả...
7 Bước Để Làm Sạch Hồ Sơ Trên Mạng Xã Hội
7 Bước Để Làm Sạch Hồ Sơ Trên Mạng Xã Hội
Đối với mỗi cá nhân và tổ chức kinh doanh thì hồ sơ trên mạng xã hội rất...
Cách Di Chuyển Từ HTTP Sang HTTPS
Cách Di Chuyển Từ HTTP Sang HTTPS
Google đang đẩy mạnh HTTPS ở khắp mọi nơi để web là một nơi truy cập an toàn...
Cách Tăng Lượng Nhấp Chuột Hiệu Quả Thông Qua Thẻ Meta
Cách Tăng Lượng Nhấp Chuột Hiệu Quả Thông Qua Thẻ Meta
Khi chúng ta nói đến việc tối ưu hóa nội dung trang web, thường thì mọi người...
Vấn Đề Canonical Trong SEO Và Cách Khắc Phục Chúng
Vấn Đề Canonical Trong SEO Và Cách Khắc Phục Chúng
Canonical là một kết quả tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm không mong muốn có thể...
Để Có Thứ Hạng Trên Công Cụ Tìm Kiếm!
Để Có Thứ Hạng Trên Công Cụ Tìm Kiếm!
Cách để website của bạn có một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google...
Những sai lầm khi xây dựng link building bạn tuyệt đối cần cẩn trọng
Những sai lầm khi xây dựng link building bạn tuyệt đối cần cẩn trọng
Link Building hay còn được gọi là xây dựng liên kết cho website đó là một trong...
11 Bí Quyết Seo Local Thần Thánh
11 Bí Quyết Seo Local Thần Thánh
Hiện tại các SEOR đang quá chú trong vào Baclink thần thánh hóa PBN, Content… mà...
Chiến Lược SEO Có Phụ Thuộc Vào Quy Mô Của Công Ty Không?
Chiến Lược SEO Có Phụ Thuộc Vào Quy Mô Của Công Ty Không?
Có thể bạn đang sở hữu trong tay một công ty tập đoàn lớn hoặc thậm...
Tất Cả Trong Một Với Google Tag Manager?
Tất Cả Trong Một Với Google Tag Manager?
Trong thời đại tiếp thị kĩ thuật số phát triển mạnh về mặt dữ liệu, bất...
Xu Hướng Của SEO Năm 2019
Xu Hướng Của SEO Năm 2019
Sắp kết thúc một năm đầy gian nan và thử thách, ta cần nhìn lại báo...
Cách Hiển Thị Nhiều Hơn 10 Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Search
Cách Hiển Thị Nhiều Hơn 10 Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Search
Sáng nay ngày 30/08/2018 Google đã cập nhật Google Chrome một cách thầm lặng mà...
Bạn Biết Gì Về Google Data Studio ?
Bạn Biết Gì Về Google Data Studio ?
Sự xuất hiện này như một liều thuốc hữu hiệu giải quyết vấn đề tạo...
Công Cụ CRO Giúp Tăng Cường Nỗ Lực SEO
Công Cụ CRO Giúp Tăng Cường Nỗ Lực SEO
Trang web của bạn có lượng truy cập cao không? Nếu có thì đó là điều tuyệt...
Những Điều Cơ Bản Về SEO?
Những Điều Cơ Bản Về SEO?
earch Engine Optimization – SEO, theo nghĩa tiếng Việt là tối ưu hoá công cụ tìm...
Google SandBox Và Những Vấn Đề Liên Quan
Google SandBox Và Những Vấn Đề Liên Quan
Google Sandbox là một thuật ngữ còn khá xa lạ với những ai vừa mới bắt đầu...
Bạn Thật Sự Hiểu Về SEO ? Chia Sẻ Tất Tần Tật kiến Thức SEO
Bạn Thật Sự Hiểu Về SEO ? Chia Sẻ Tất Tần Tật kiến Thức SEO
Với khoảng 400,000,000 kết quả tìm kiếm, từ khóa SEO đang khiến người dùng...
Cách đánh giá chất lượng backlink trỏ về
Cách đánh giá chất lượng backlink trỏ về
Nếu bạn theo dõi tin tức về SEO, bạn biết rằng điều quan trọng ngày nay không...
Bỏ Túi Ngay Cách Viết Bài Chuẩn SEO Mới Nhất 2018
Bỏ Túi Ngay Cách Viết Bài Chuẩn SEO Mới Nhất 2018
Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trên các phương tiện truyền thống đã...
Nghiên Cứu Hành Vi Người Dùng, Phân Tích và Gom Nhóm Từ Khoá
Nghiên Cứu Hành Vi Người Dùng, Phân Tích và Gom Nhóm Từ Khoá
Sức mạnh của Seo hiện nay ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng trong...
Những Yếu Tố Ngoại Vi Ảnh Hưởng Đến SEO
Những Yếu Tố Ngoại Vi Ảnh Hưởng Đến SEO
Thường khi xây dựng website sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, khi xây dựng...
Đừng Bỏ Qua Nếu Muốn Thành Công Trong Chiến Lược Nội Dung
Đừng Bỏ Qua Nếu Muốn Thành Công Trong Chiến Lược Nội Dung
Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chiến lược seo nội dung và sắp...
Các Giai Đoạn Phát Triển Của Nội Dung Seo
Các Giai Đoạn Phát Triển Của Nội Dung Seo
Nội dung thống trị website luôn là mơ ước của bất kì ai. Hoặc bất kì...
Chiến Lược Nội Dung Theo Quy Tắc Kim Tự Tháp Ngược
Chiến Lược Nội Dung Theo Quy Tắc Kim Tự Tháp Ngược
Một bài viết hay và được mọi người xem là bổ ích. Người truy cập...
Từ Khoá Ở Một Tầm Cao Mới – LSI Keywords
Từ Khoá Ở Một Tầm Cao Mới – LSI Keywords
Chắc hẳn trong chúng ta đã có bạn nghe nói về từ khoá LSI rồi đúng không? Nhưng...
Error 404 Ảnh Hưởng Đến SEO Hay Không ?
Error 404 Ảnh Hưởng Đến SEO Hay Không ?
Truy cập vào các trang error 404 khi bạn đang tìm kiếm gì đó trên internet là tương...
Quan hệ giữa SEO và JavaScript
Quan hệ giữa SEO và JavaScript
Hiểu biết cơ bản về JavaScript đã trở thành một kỹ năng quan trọng cho một...
4 Cách Sử Dụng Google Analytics Để Tìm Ý Tưởng Nội Dung
4 Cách Sử Dụng Google Analytics Để Tìm Ý Tưởng Nội Dung
Nội dung là yếu tố quan trọng trong tất cả các chiến dịch tiếp thị đưa sản...
Guest Post Và Phương Pháp Tiếp Cận Các Website High Authority
Guest Post Và Phương Pháp Tiếp Cận Các Website High Authority
Dưới đây là một bài viết mang tính thông tin về các ý tưởng guest post để...
GoogleBot Nguyên Lý Hoạt Động SEOER Cần Biết
GoogleBot Nguyên Lý Hoạt Động SEOER Cần Biết
Chắc hẳn các SEOER cũng đã đã biết rất nhiều về kỹ thuật SEO về Content,...
Các Cách Nâng Xếp Hạng Trang Web Trên Thiết Bị Di Động
Các Cách Nâng Xếp Hạng Trang Web Trên Thiết Bị Di Động
Thời gian gần đây Google đã áp dụng việc lập chỉ mục trên thiết bị di động,...
Một Số Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng
Một Số Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng
Bởi vì traffic liên quan trực tiếp đên chất lượng backlink trỏ về trang web của...
Vi phạm và hình phạt spam của công cụ tìm kiếm
Vi phạm và hình phạt spam của công cụ tìm kiếm
Rất ít người tin rằng họ đã spam một công cụ tìm kiếm, khi vô tình spam các...
Thủ Thuật SEO Fanpage Facebook Hiệu Quả
Thủ Thuật SEO Fanpage Facebook Hiệu Quả
Hiện nay, không chỉ có việc làm website và SEO website mới phổ biến mà sử dụng...
3 Công Cụ Miễn Phí Để Kiểm Tra Toàn Diện Tốc Độ Trang
3 Công Cụ Miễn Phí Để Kiểm Tra Toàn Diện Tốc Độ Trang
Tốc độ tải trang của một trang web là điều vô cùng quan trọng đối với một...
5 Điều Cần Kiểm Tra Nếu Lưu Lượng Truy Cập Website Đột Ngột Giảm
5 Điều Cần Kiểm Tra Nếu Lưu Lượng Truy Cập Website Đột Ngột Giảm
Trong quá trình seo lưu lượng truy cập củng được xem là yếu tố thiết yếu...
Làm Gì Với Seo Khi Google Không Còn Đánh Giá Cao Chất Lượng Backlink?
Làm Gì Với Seo Khi Google Không Còn Đánh Giá Cao Chất Lượng Backlink?
Chúng ta đang trong thời kỳ SEO backlink đang kể giảm đáng kể, backlink dần mất...
Hướng Dẫn SEO Hình Ảnh Theo Chuẩn Google
Hướng Dẫn SEO Hình Ảnh Theo Chuẩn Google
Seo hình ảnh đem lại doanh thu và traffic đáng kể, giúp cải thiện tốt thứ hạng...
RankBrain là gì? Và những vấn đề liên quan
RankBrain là gì? Và những vấn đề liên quan
Hiện nay, cộng đồng SEO tại Việt Nam khá đông, số lượng các SEOer ngày càng...
Bounce Rate là gì? 7 cách để giảm tỷ lệ thoát trang
Bounce Rate là gì? 7 cách để giảm tỷ lệ thoát trang
Bounce Rate là tỷ lệ thoát khỏi trang web sau khi người xem mở một trang web và...
91% nội dung không có lưu lượng truy cập từ Google. Làm thế nào để vào 9% còn lại (Nghiên cứu mới của Ahrefs)
91% nội dung không có lưu lượng truy cập từ Google. Làm thế nào để vào 9% còn lại (Nghiên cứu mới của Ahrefs)
Công cụ Content Explorer của Ahrefs phát hiện 1,8 triệu trang mới mỗi 24 giờ với...
Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google
Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google
Điều đầu tiên có lẽ bạn làm lúc này là nháo nhào đi tìm lỗi vì sao từ...
Các dạng Internal Link
Các dạng Internal Link
Sơ đồ internal link như thế nào hiệu quả nhất hiện nay vẫn là một đáp án...
Các yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng đến bảng xếp hạng
Các yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng đến bảng xếp hạng
SEO là một công việc quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần làm tốt để có được...
17 Nơi Học Marketing Online Tuyệt Vời Dành Cho Digital Marketers
17 Nơi Học Marketing Online Tuyệt Vời Dành Cho Digital Marketers
Để nói rằng có rất nhiều các khóa học tiếp thị trực tuyến ngày nay là một...
Phối hợp 30 Excel File Trong 1 Phút Với Power Bi
Phối hợp 30 Excel File Trong 1 Phút Với Power Bi
ạn đã bao giờ thử kết hợp 30 tệp trong Excel và nó bị lỗi chưa? Hãy cùng...
LỌC VIEW VỚI GOOGLE ANALATYCS
LỌC VIEW VỚI GOOGLE ANALATYCS
Khi bạn phân tích dữ liệu trang web của mình, bạn rất có thể dành phần lớn...
AhrefsBot Là Gì?
AhrefsBot Là Gì?
AhrefsBot là một hệ thống thu thập thông tin trang website, hệ thống này sở hữu...
Dùng tools để kéo traffic. Có nên hay không ?
Dùng tools để kéo traffic. Có nên hay không ?
Gặp một số câu hỏi thắc mắc rất hay và câu trả lời của các thành...
Spin bài viết để đi link có tốt cho SEO không?
Spin bài viết để đi link có tốt cho SEO không?
Spin bài viết và việc đi link là các công việc đang được các SEOer sử dụng...
Cách tạo XML sitemap trong 20s
Cách tạo XML sitemap trong 20s
Trong suốt quá trình SEO, con đường của bạn thường rất dài và cần một chiến...
8 quan điểm sai lầm về Seo
8 quan điểm sai lầm về Seo
Vào thời điểm 3 đến 5 năm trước bạn chỉ cần tìm cách đi thật nhiều backlink...
8 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Miễn Phí
8 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Miễn Phí
Bạn có mệt mỏi với các hạn chế khi sử dụng Google Keyword Planners không? Nếu...
DGM Là Gì ?
DGM Là Gì ?
DGM là gì ? Đây là từ viết tắt của công ty Digital Marketing Training & Consulting,...
GOOGLE ANALYTICS: : LỰA CHỌN ĐẶT HÀNG
GOOGLE ANALYTICS: : LỰA CHỌN ĐẶT HÀNG
Khi bạn thiết lập chế độ xem mới và thêm các bộ lọc thông thường, rất...
GIỚI THIỆU DỮ LIỆU VỚI GA 360: LÀ GÌ, TẠI SAO, NHƯ THẾ NÀO?
GIỚI THIỆU DỮ LIỆU VỚI GA 360: LÀ GÌ, TẠI SAO, NHƯ THẾ NÀO?
Mô hình phân bổ là một bộ quy tắc gán tín dụng chuyển đổi cho các kênh dọc...
Quản Lý Thẻ Google - Cách Xử Lí Sự Cố Khi Thẻ GTM Bị Hỏng
Quản Lý Thẻ Google - Cách Xử Lí Sự Cố Khi Thẻ GTM Bị Hỏng
Bạn có sử dụng Trình quản lý thẻ của Google (hoặc đơn giản là GTM) không? Nếu...
VỚI GA 360 SALESFORCE BÁN HÀNG TIN CẬY ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐƠN GIẢN
VỚI GA 360 SALESFORCE BÁN HÀNG TIN CẬY ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐƠN GIẢN
Khi dữ liệu của bạn tồn tại trong các silo tổ chức, tốt nhất, điều đó...
GOOGLE ADS EDITOR - CÁCHTỐT NHẤT ĐỂ TRÌNH BÀY CAM KẾT CHO KHÁCH HÀNG CỦA BẠN
GOOGLE ADS EDITOR - CÁCHTỐT NHẤT ĐỂ TRÌNH BÀY CAM KẾT CHO KHÁCH HÀNG CỦA BẠN
Bạn đã dành vài tuần qua làm việc chăm chỉ để xây dựng khách hàng mới của...
PHẠM VI GOOGLE ANALYTICS VÀ PHƯƠNG PHÁP KHAI THÁC
PHẠM VI GOOGLE ANALYTICS VÀ PHƯƠNG PHÁP KHAI THÁC
Hiểu phạm vi Google Analytics sẽ mở khóa cách tận dụng tối đa dữ liệu của...
NHẬN GRANULAR VỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐỐI TƯỢNG CỦA YOUTUBE
NHẬN GRANULAR VỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐỐI TƯỢNG CỦA YOUTUBE
Không nhiều người biết điều này, nhưng công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau...
CLUSTERING: CÔNG CỤ ĐỂ KIẾM TIỀN ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG
CLUSTERING: CÔNG CỤ ĐỂ KIẾM TIỀN ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG
Phân cụm người dùng là một phương pháp khoa học dữ liệu dựa trên mô hình...
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH HUYỀN THOẠI POWER BI
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH HUYỀN THOẠI POWER BI
Trước khi bạn lao vào bất cứ điều gì trong Power BI, bạn cần phải có một...
Sự lãng quên “Log Parser” & Sitecore Logs
Sự lãng quên “Log Parser” & Sitecore Logs
logparser là một tiện ích dòng lệnh linh hoạt lần đầu tiên được bao gồm với...
5 Xu Hướng Cho Thương Mại Điện Tử B2B năm 2019
5 Xu Hướng Cho Thương Mại Điện Tử B2B năm 2019
Trong những năm qua, thương mại điện tử B2C đã dẫn đầu về đổi mới công...
ĐỘ PHÂN GIẢI DIGITAL: 3 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN CHO NĂM 2019
ĐỘ PHÂN GIẢI DIGITAL: 3 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN CHO NĂM 2019
Năm 2018 là một năm sôi động. Phương tiện truyền thông xã hội và quyền riêng...
Mẹo Thương Mại Điện Tử Để Tăng Doanh Thu Không Tốn Phí
Mẹo Thương Mại Điện Tử Để Tăng Doanh Thu Không Tốn Phí
Nó có ý nghĩa hoàn chỉnh. Những người trẻ tuổi gia nhập lực lượng lao động...
"Đi Shop Trước, Trả Tiền Sau" Đang Trở Thành Một Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Lớn.
Các nhà bán lẻ từ lâu đã tìm ra cách để tăng doanh số bằng cách cung cấp...
TOP 5 WEBSITE NỔI BẬT TRONG NĂM 2018
TOP 5 WEBSITE NỔI BẬT TRONG NĂM 2018
Làm việc với các đối tác của chúng tôi đã trở thành một phần không thể...
CÔNG NGHỆ WORDPRESS 5.0 VÀ GUTTENBERG ĐANG PHÁT TRIỂN!
CÔNG NGHỆ WORDPRESS 5.0 VÀ GUTTENBERG ĐANG PHÁT TRIỂN!
WordPress đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi thành lập vào...
6 Điều Cần Lưu ý Người Mua B2B Nên Hỏi Khi Xem Xét Nền Tảng
6 Điều Cần Lưu ý Người Mua B2B Nên Hỏi Khi Xem Xét Nền Tảng
Nhiều người mua B2B hỏi về quy trình triển khai khi kiểm tra các nhà cung cấp...
NHÂN HÓA TRẢI NGHIỆM KĨ THUẬT SỐ
NHÂN HÓA TRẢI NGHIỆM KĨ THUẬT SỐ
Nhiều người trong ngành đã đưa ra các giả định dựa trên kiến ​​trúc thiết...
Tận Dụng Sức Mạnh Tích Hợp Của Thương Mại Điện Tử Lớn Cho Thiết Kế Và Phân Tích
Tận Dụng Sức Mạnh Tích Hợp Của Thương Mại Điện Tử Lớn Cho Thiết Kế Và Phân Tích
Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng BigC Commerce là giao diện người...
Tóm Tắt Nhóm Người Dùng Trang Web
Tóm Tắt Nhóm Người Dùng Trang Web
Trình bày các yếu tố cần thiết trong việc lập kế hoạch trang web để thiết...
Lập Bản Đồ Hành Trình Gắn Kết Thành Viên lâu dài
Lập Bản Đồ Hành Trình Gắn Kết Thành Viên lâu dài
Các thành viên của bạn có kỳ vọng cao. Nó không còn được chấp nhận khi chỉ...
6 Cách Để Tùy Biến Sản Phẩm Của Bạn
6 Cách Để Tùy Biến Sản Phẩm Của Bạn
Xác định trường hợp kinh doanh để tùy biến sản phẩm và thiết lập các mục...
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ " HEADLESS " CHỈ LÀ MỐT TRONG HIỆN TẠI HAY CÒN Ở TƯƠNG LAI?
Headless dường như là tất cả những cơn thịnh nộ trong Thương mại điện tử....
SEARCH TỪ KHÓA CŨNG NHƯ VIỆC THỬ GIÀY! NGƯỜI DÙNG NGHĨ GÌ?
SEARCH TỪ KHÓA CŨNG NHƯ VIỆC THỬ GIÀY! NGƯỜI DÙNG NGHĨ GÌ?
Nhiều người trong chúng ta là những chuyên gia về chủ đề đã quen suy nghĩ và...
THẾ GIỚI GAFA VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHÚNG
THẾ GIỚI GAFA VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHÚNG
Theo khảo sát năm 2017 của Statista, bốn người khổng lồ trên internet tạo nên...
Nguyên Nhân Từ Khóa Dậm Chân Tại Chỗ ?
Nguyên Nhân Từ Khóa Dậm Chân Tại Chỗ ?
Từ khóa bị dance hoặc chậm chân tại chỗ là điều mà chắc hẵn SEOer nào cũng...
Cách Xử Lý Google Dance Cho SEOer
Cách Xử Lý Google Dance Cho SEOer
Kể từ ngày 20/8 đến 24/8, cộng đồng SEO Việt Nam đã chứng kiến hiện tượng...
Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keywords Planner
Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keywords Planner
Google Keywords Planner một trong những ứng dụng của Google trong việc nghiên cứu...
Tiêu Chí Chọn Backlink Chất Lượng
Tiêu Chí Chọn Backlink Chất Lượng
Từ lâu nay, việc tạo backlink đã không còn là một vấn đề xa lạ trong giới...
Tối Ưu Seo Mobile Xu Hướng Seo Của Tương Lai
Tối Ưu Seo Mobile Xu Hướng Seo Của Tương Lai
Tối ưu Seo Mobile đang là xu hướng trong tương lai mà rất nhiều seoer “bỡ ngõ”....
Cách Cài Đặt Google Webmaster Tool
Cách Cài Đặt Google Webmaster Tool
Google Webmaster Tool bắt đầu từ lâu đã được trở thành một trong những công...
Làm thế nào để tăng traffic cho blog lên 1,136% và có được hàng ngàn khách hàng
Làm thế nào để tăng traffic cho blog lên 1,136% và có được hàng ngàn khách hàng
Bạn đang cố gắng để có được traffic cho blog của mình? Cho dù đã đọc hàng...
Tăng Trưởng Thương Mại Điện Tử: Quản Lý Quốc Tế Hóa
Tăng Trưởng Thương Mại Điện Tử: Quản Lý Quốc Tế Hóa
Khi bạn tìm cách mở rộng sang các thị trường mới và địa phương, nó rất...
Blog Banner Hosting WordPress Thật Dễ Dàng Phải Không?
Blog Banner Hosting WordPress Thật Dễ Dàng Phải Không?
Dường như bất cứ ai cũng có thể sửa chữa và xây dựng một trang web WordPress...
 Thiết Kế Web Có Thể Tạo Phá Vỡ Trang Web Của Bạn Như Thế Nào?
Thiết Kế Web Có Thể Tạo Phá Vỡ Trang Web Của Bạn Như Thế Nào?
Cuộc sống đang trôi nhanh trong những ngày này. Từ việc giảm tốc độ trên đường...
Trang Web Của Tôi Không Cập Nhật! - Hướng Dẫn Hiểu Biết Phi Công Nghệ Về Bộ Nhớ Cache
Trang Web Của Tôi Không Cập Nhật! - Hướng Dẫn Hiểu Biết Phi Công Nghệ Về Bộ Nhớ Cache
Bạn đã thực hiện một loạt các thay đổi cho trang web của mình - màu sắc thương...
5 Mẹo Để Lập Kế Hoạch Cho Chiến Dịch Tiếp Thị Đa Kênh
5 Mẹo Để Lập Kế Hoạch Cho Chiến Dịch Tiếp Thị Đa Kênh
Người tiêu dùng ngày nay rất kén chọn. Với tất cả các quảng cáo biểu ngữ...
Tại Sao Vấn Đề Tiếp Cận Cho Giải Pháp Thương Mại Điện Tử Của Bạn
Tại Sao Vấn Đề Tiếp Cận Cho Giải Pháp Thương Mại Điện Tử Của Bạn
Hãy để nói rằng bạn có một cửa hàng Thương mại điện tử mới, được thiết...
Luôn Cập Nhật Với Sitecore15 : Nền Tảng Trải Nghiệm Sitecore 9.0
Luôn Cập Nhật Với Sitecore15 : Nền Tảng Trải Nghiệm Sitecore 9.0
Khi Sitecore tiếp tục dẫn dắt các doanh nghiệp thành công thông qua các hệ thống...
Triển Khai Robots.txt Editor Trong Sitefinity Cho SEO
Triển Khai Robots.txt Editor Trong Sitefinity Cho SEO
Tệp Robots.txt thường được đặt trong thư mục gốc của trang web và vì mục...
Cách Chỉnh Sửa Thông Tin Doanh Nghiệp Trên Google
Cách Chỉnh Sửa Thông Tin Doanh Nghiệp Trên Google
Cho dù bạn có một địa điểm kinh doanh hay một trăm địa điểm kinh doanh, điều...
Kentico 11 - Có Gì Mới?
Kentico 11 - Có Gì Mới?
Kentico 11, phiên bản mới được phát hành gần đây bởi đối tác giải pháp của...
5 Điều Bạn Không Biết Về Tìm Kiếm Trang Web - Và Tại Sao Chúng Có Vấn Đề
5 Điều Bạn Không Biết Về Tìm Kiếm Trang Web - Và Tại Sao Chúng Có Vấn Đề
Bạn có biết rằng 74% tất cả người tiêu dùng cảm thấy thất vọng bởi nội...
Chiến Lược  Xây DựngThương Hiệu Táo Bạo
Chiến Lược Xây DựngThương Hiệu Táo Bạo
xây dựng thương hiệu táo bạo là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp của...
Duy Trì Tính Linh Hoạt Của Thiết Kế Và Chức Năng Với Toolet Cho WordPress
Duy Trì Tính Linh Hoạt Của Thiết Kế Và Chức Năng Với Toolet Cho WordPress
Ở mức độ đơn giản, Toolset là một tập hợp các plugin nối vào hỗ trợ riêng...
Những Điều Cần Thiết Về Cách Tăng Cường Chuyển Đổi Trên Trang Đích
Những Điều Cần Thiết Về Cách Tăng Cường Chuyển Đổi Trên Trang Đích
Bạn có rất nhiều khách truy cập nhưng không phải là một doanh số lớn? Nói...
Viết Blog Thực Tiễn Tốt Nhất Với WordPress
Viết Blog Thực Tiễn Tốt Nhất Với WordPress
WordPress đã xuất hiện được một thời gian và là một CMS mạnh mẽ có khả...
5 Trải Nghiệm Phải Có Trong Trải Nghiệm Người Mua Tiêu Chuẩn Vàng
5 Trải Nghiệm Phải Có Trong Trải Nghiệm Người Mua Tiêu Chuẩn Vàng
Trải nghiệm người dùng thương mại điện tử B2B đơn giản nên đơn giản và...